บริษัทจีนระบุวัคซีนโควิด-19 ที่กำลังทดลองกับมนุษย์ให้ผลน่าพอใจ

ปักกิ่ง 28 มิ.ย. – ไชนา เนชันแนล ไบโอเทคกรุ๊ป หรือ ซีเอ็นบีจี  สถาบันชีวการแพทย์ ที่อยู่ในสถาบันแพทยศาสตร์จีนเปิดเผยทางสื่อสังคมออนไลน์วันนี้ว่า การทดสอบวัคซีนรักษาการติดเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ กับมนุษย์ในเบื้องต้นพบว่า มีความปลอดภัยและได้ผลดี 


ซีเอ็นบีจี โพสต์ข้อความทางสื่อสังคมออนไลน์ วีแช็ต ว่า ข้อมูลเบื้องต้นจากการทดลองพบว่า การทดสอบฉีดวัคซีน ที่พัฒนาขึ้นโดยหน่วยงานของซีเอ็นบีจี ในกรุงปักกิ่ง พบว่า ทำให้ภูมิต้านทานในร่างกายเพิ่มขึ้นสูงในทุกคนที่อยู่ในการทดลองระยะที่ 1/2 ที่มีผู้ที่มีสุขภาพดีเข้าร่วมทั้งหมด 1,120 คน แต่ซีเอ็นบีจี ไม่ได้เปิดเผยตัวเลขหรือรายละเอียดผลการทดสอบแต่อย่างใด บริษัทและนักวิจัยจีนได้รับอนุญาตให้ทำการทดลองวัคซีน 8 ขนานในมนุษย์ ทั้งในประเทศจีนและต่างประเทศ ทำให้จีนกลายเป็นประเทศที่อยู่ในตำแหน่งต้นๆ ในการพัฒนาวัคซีนรักษาโควิด-19 ส่วนอีกด้านหนึ่งนั้น ทางการจีนได้สั่งใช้มาตรการล็อกดาวน์ที่ครอบคลุมประชาชนเกือบ 5 แสนคน ที่อยู่ใกล้กับกรุงปักกิ่ง เพื่อควมการระบาดของโควิด-19 ล่าสุด เจ้าหน้าที่สาธารณสุขกล่าววันนี้ว่า เมืองอันซิน ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงปักกิ่งราว 150 กิโลเมตร จะถูกปิดกั้นและควบคุมอย่างเด็ดขาด ซึ่งเป็นมาตรการเดียวกับที่เคยใช้ที่เมืองอู่ฮั่น ที่เป็นแหล่งของการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยสมาชิก 1 คน ในแต่ละครอบครัว จะได้รับอนุญาตให้ออกนอกบ้านวันละครั้ง เพื่อซื้อสิ่งของที่จำเป็น เช่น อาหารและยารักษาโรค  หลังจากพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 12 ราย ในบริเวณดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

ฆ่าอำพราง 3 ศพ พ่อแม่ลูก ยัดใส่รถกระบะ

สะเทือนขวัญ! ฆ่าอำพราง 3 ศพ พ่อแม่ลูก ยัดใส่รถกระบะทิ้งบ้านร้างริมถนน พื้นที่ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ญาติเผยหายตัวไปตั้งแต่ 12 ม.ค.68

“ไทด์ เอกพันธ์” ให้ข้อมูล DSI คดีแตงโม มั่นใจจำได้ทุกบาดแผล

“ไทด์ เอกพันธ์” เข้าให้ข้อมูล DSI คดีแตงโม ยืนยันจำได้ทุกบาดแผล มั่นใจ รอยกรีดลึกยาวโคนขาขวาด้านในไม่ใช่สาเหตุจากใบพัดเรือ ขณะที่ศาลนัดฟังคำพิพากษา 23 พ.ค.นี้

สภาล่ม

สภาฯ ล่ม​ องค์ประชุมไม่ครบ วอล์กเอาต์ 2 รอบ

ล่ม​จนได้​ องค์ประชุมไม่ครบ​ หลัง​มีวอล์กเอาต์ 2 รอบ และมีมติไม่เลื่อนญัตติด่วน “หมอเปรม” ขอให้ส่งศาลตีความก่อนถกร่างแก้ไข รธน.