fbpx

ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในสหรัฐเกิน 2.5 ล้านรายแล้ว

ไมอามี 28 มิ.ย. – ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่สะสมในสหรัฐพุ่งสูงเกินกว่า 2.5 ล้านรายแล้ว ในขณะที่ความพยายามในการกลับมาผ่อนคลายมาตรการเข้มงวดเพื่อป้องกันการระบาดของโควิด-19 ต้องประสบกับความถดถอย เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มสูงขึ้นในหลายรัฐ เช่น ไมอามี


สหรัฐยังคงมีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากที่สุดในโลกในขณะนี้ คิดเป็นประมาณ 1 ใน 3 ของจำนวนผู้ติดเชื้อทั่วโลกที่ขณะนี้อยู่ที่เกือบ 9.9 ล้านราย มหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์ รายงานว่า ในวันเสาร์เพียงวันเดียว สหรัฐพบผู้ติดเชื้อรายใหม่มากกว่า 43,000 ราย  ยอดผู้เสียชีวิตสะสมในสหรัฐสูงกว่า 125,000 ราย หรือประมาณ 1 ใน 4 ของผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ทั่วโลก ที่ตัวลขในขณะนี้สูงกว่า 495,00 ราย นายรอน เดซานติส ผู้ว่าการรัฐฟลอริดา ซึ่งสังกัดพรรครีพับลิกัน ยอมรับว่าจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่พุ่งสูงขึ้นอีกครั้ง เมื่อวันเสาร์ รัฐฟลอริดา รายนงานว่า ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 9,585 ราย อายุเฉลี่ยของผู้ติดเชื้อลดลงอย่างมากอยู่ที่ 33 ปี จากเมื่อ 2 เดือนก่อนอยู่ที่ 65 ปี บรรดาคนหนุ่มสาวรู้สึกไม่พอใจที่ต้องถูกจำกัดบริเวณเป็นเวลาหลายเดือน ต่างหลั่งไหลไปตามชายหาด ทางเดินริมทะเลและบาร์ต่าง ๆ ส่วนใหญ่ไม่สวมหน้ากากอนามัยและไม่สนใจกับการเว้นระยะห่างระหว่างกัน ทางการไมอามี ประกาศว่า จะปิดชายหาดต่าง ๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ วันที่ 4 กรกฎาคม ซึ่งเป็นวันชาติสหรัฐ โดยบาร์ก็จะปิดให้บริการในวันนั้นด้วย.-สำนักข่าวไทย

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้