fbpx

อียูเลื่อนการตัดสินใจเรื่องการกลับมาเปิดพรมแดน

บรัสเซลส์ 28 มิ.ย. – ประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป หรือ อียู ไม่สามารถตัดสินใจเกี่ยวกับการกำหนดรายชื่อประเทศที่มีความปลอดภัยที่นักท่องเที่ยวจากประเทศนั้น ๆ สามารถเดินทางเยือนประเทศในทวีปยุโรปได้ในเดือนกรกฎาคมนี้ โดยสมาชิกอียูบางประเทศขอเวลาในการตัดสินใจ


หลังจากใช้เวลาในการเจรจาหลายวัน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา นักการทูตของอียูตกลงที่จะเสนอรายชื่อ 14 ประเทศให้รัฐบาลของตนพิจารณา โดยสหรัฐ ซึ่งกำลังมีการระบาดอย่างรุนแรงของเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ ไม่ได้อยู่ในรายชื่อ 14 ประเทศดังกล่าว โครเอเชีย ซึ่งขณะนี้เป็นประธานหมุนเวียนของอียู ขอให้ประเทศสมาชิกส่งความคิดเห็นกลับมาภายในวันเสาร์ ด้วยความหวังว่า ประเทศสมาชิก 27 ประเทศจะสามารถลงคะแนนเสียงเรื่องรายชื่อประเทศได้ แต่แหล่งข่าวอียูกล่าวว่า ประเทศสมาชิกยังคงมีการหารือกันอยู่ ซึ่งจะดำเนินต่อเนื่องไปจนถึงวันจันทร์ และทางประธานอียูคาดหวังว่าจะสามารถลงมติได้ในวันจันทร์ รายชื่อประเทศปลอดภัย 14 ประเทศ ประกอบไปด้วย อัลจีเรีย ออสเตรเลีย แคนาดา จอร์เจีย ญี่ปุ่น มอนเตเนโกร โมร็อกโก นิวซีแลนด์  รวันดา เซอร์เบีย เกาหลีใต้ ตูนิเซีย อุรุกวัย และประเทศไทย สำหรับประเทศจีนนั้น ผู้ที่เดินทางจากประเทศจีนจะได้รับความเห็นชอบให้เดินทางมายุโรปได้ ภายใต้เงื่อนไขว่า จีนก็ต้องยอมรับให้ผู้ที่เดินทางจากยุโรปเข้าประเทศเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน