โคคา-โคลาจะงดโฆษณาในโซเชียลอย่างน้อย 1 เดือน

ซานฟรานซิสโก 27 มิ.ย.- โคคา-โคลา ลูกค้ารายใหญ่ของบริษัทโฆษณาประกาศว่า จะงดการโฆษณาในสื่อสังคมออนไลน์อย่างน้อย 30 วัน 


นายเจมส์ ควินซีย์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอ (CEO) ของโคคา-โคลาแถลงสั้น ๆ ว่า ในเมื่อโลกไม่มีพื้นที่ให้แก่การเหยียดเชื้อชาติ สื่อสังคมออนไลน์ก็ไม่ควรมีพื้นที่ให้การเหยียดเชื้อชาติเช่นเดียวกัน บริษัทสื่อสังคมออนไลน์จำเป็นต้องมีความรับผิดชอบและโปร่งใสให้มากขึ้น โคคา-โคลาจะใช้การงดโฆษณานาน 30 วันทบทวนนโยบายการโฆษณาว่าจะต้องมีการปรับเปลี่ยนใด ๆ หรือไม่ อย่างไรก็ดี บริษัทน้ำอัดลมยักษ์ใหญ่ของโลกแห่งนี้ยืนยันกับสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นบีซี (CNBC) ว่า ไม่ได้เข้าร่วมตามที่กลุ่มชาวอเมริกันแอฟริกันและภาคประชาสังคมเรียกร้องให้บริษัทต่าง ๆ งดโฆษณาในเฟซบุ๊ก เพื่อกดดันให้จัดการกับกลุ่มที่โพสต์เนื้อหายั่วยุความเกลียดชัง เหยียดเชื้อชาติ หรือความรุนแรง การเคลื่อนไหวดังกล่าวติดแฮชแท็กว่า #StopHateForProfit ด้านเฟซบุ๊กแถลงว่า จะแบนโฆษณาที่มีเนื้อหาเกลียดชังให้ครอบคลุมมากขึ้น หลังจากถูกประท้วงเรื่องไม่จัดการกับโพสต์ยั่วยุ

ขณะเดียวกันยูนิลิเวอร์ ผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภครายใหญ่ของโลกแจ้งว่า จะงดโฆษณาในเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์และอินสตาแกรมในสหรัฐไปจนถึงสิ้นปีนี้ เพราะเป็นช่วงที่มีการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายเรื่องการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่จะมีขึ้นในวันที่ 3 พฤศจิกายนตามเวลาสหรัฐ.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท