fbpx

บรรดาผู้นำออสเตรเลียประชุมหารือแผนรับมือโควิด-19 ช่วงการระบาดใหม่

ซิดนีย์ 26 มิ.ย. – ผู้นำรัฐบาลกลางและผู้นำแต่ละรัฐของออสเตรเลียประชุมร่วมกันในวันนี้ เพื่อหารือถึงขั้นตอนต่อไปของประเทศในการรับมือการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 หลังจากเมื่อวานนี้ มีรายงานการติดเชื้อใหม่ในวันเดียว เพิ่มขึ้นมากที่สุด


ที่ประชุมมีความมุ่งมั่นที่จะยกเลิกข้อจำกัดในการเว้นระยะห่างทางสังคมในปลายเดือนกรกฎาคม โดยจะให้แต่ละรัฐไปกำหนดขั้นตอนของตนเอง นายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสัน ซึ่งสนับสนุนให้เปิดเศรษฐกิจ เพื่อช่วยเศรษฐกิจออสเตรเลียที่กำลังเข้าสู่ภาวะถดถอยครั้งแรกในรอบเกือบ 30 ปี ยืนยันว่า ระบบสุขภาพของประเทศสามารถรับมือกับการเพิ่มขึ้นของผู้ป่วยใหม่ได้ อย่างไรก็ตาม การระบาดที่กลับมาใหม่ในรัฐวิกตอเรีย ซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองของประเทศ ได้ทำให้ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเกิดความไม่มั่นใจในกำหนดการดังกล่าว 

รัฐวิคตอเรียมีผู้ติดเชื้อใหม่เป็นเลขสองหลักต่อเนื่องเป็นวันที่ 9 ติดต่อกันเมื่อวานนี้ และในจำนวนผู้ป่วยราว 270 คน ที่ยังคงรับการรักษาอยู่ ก็เป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในรัฐวิคตอเรีย ถึง 200 คน  ดังนั้นเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อเพิ่ม จึงได้มีการจัดรถพยาบาลและศูนย์เคลื่อนที่เพื่อจัดการตรวจหาเชื้อทั่วทั้งรัฐ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน