ยุโรปกลับมาใช้มาตรการจำกัดอีกครั้ง หลังมีผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม

เบอร์ลิน 24 มิ.ย. -เยอรมนีและประเทศอื่นๆ ในยุโรป กลับมาใช้มาตรการจำกัดอีกครั้ง เพื่อรับมือกับการเพิ่มขึ้นของผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 


ในรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย ของเยอรมัน มีพนักงานโรงงานแปรรูปเนื้อสัตว์แห่งหนึ่ง ติดเชื้อมากกว่า 1,500 คน และมีชาวเมืองประมาณ 7,000 คน ที่ต้องถูกกักโรค จนทางผู้ว่าการรัฐต้องประกาศปิดพื้นที่รอบโรงงาน ไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน และจะมีการปิดสถานที่สาธารณะ เช่น โรงภาพยนตร์ พิพิธภัณฑ์ และสระว่ายน้ำ

ขณะที่ในโปรตุเกส จะสั่งห้ามร้านอาหารทั้งใน และรอบๆ กรุงลิสบอน ไม่ให้เสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลังเวลา 20.00 น. หลังจำนวนผู้ติดเชื้อกลับมาเพิ่มขึ้นอีกครั้ง ส่วนทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสเปน ไวรัสกำลังระบาดในหมู่เกษตรกรที่ย้ายถิ่นตามฤดูกาล และกำหนดให้ร้านค้าและร้านอาหารต้องจำกัดจำนวนลูกค้าภายในร้าน


ด้านบัลแกเรีย ได้แนะนำให้กลับมาสวมหน้ากากอนามัยอีกครั้งตามสถานที่สาธารณะในร่ม หลังจากผ่อนคลายไปเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน แต่นับแต่นั้นเป็นต้นมา ก็มีผู้ป่วยใหม่เพิ่มขึ้น ส่วนประเทศแถบคาบสมุทรบอลข่าน ก็มีการระบาดเพิ่มขึ้นเช่นกัน.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รถทัวร์ชนต้นไม้

รถทัวร์ กทม.-เชียงใหม่ ตกร่องถนนชนต้นไม้ ดับ 2 เจ็บกว่า 30

รถโดยสารกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ขับส่ายไปมา ก่อนเสียหลักตกร่องกลางถนนพุ่งชนต้นไม้ใหญ่ เสียชีวิต 2 ราย เจ็บกว่า 30 คน สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้