fbpx

นักร้องนักแสดงดังจะร่วมคอนเสิร์ตโลกระดมเงินสู้โควิด-19

ลอนดอน 22 มิ.ย.- นักร้องและนักแสดงดังจะร่วมคอนเสิร์ตเสมือนจริงที่มีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์และออนไลน์ในวันเสาร์นี้ เพื่อระดมเงินในการต่อสู้กับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในโครงการที่ริเริ่มโดยโกลบอลซิตีเซนและคณะกรรมาธิการยุโรป 


โครงการดังกล่าวมีชื่อว่า เป้าหมายโลก: รวมกันเพื่ออนาคตเรา (Global Goal: Unite For Our Future) ตั้งเป้าระดมเงินบริจาคทั้งจากภาครัฐและเอกชนให้ได้หลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อนำไปบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ให้แก่ชุมชนที่ถูกมองข้าม ไมลีย์ ไซรัส นักร้องนักแสดงชาวอเมริกันวัย 27 ปี กล่าวในการกระชุมอออนไลน์ก่อนการจัดงานว่า โควิด-19 แพร่ระบาดกระทบต่อคนยากจนและคนถูกมองข้ามมากที่สุด ขอเชิญชวนบริจาคเงินสมทบทุนการตรวจหาเชื้อ รักษา และผลิตวัคซีนให้คนเหล่านี้ได้มีโอกาสเข้าถึงเหมือนคนอื่น ๆ ทั่วโลก คอนเสิร์ตเสมือนจริงนี้จะมีดเวย์น จอห์นสัน หรือเดอะร็อก นักมวยปล้ำและนักแสดงวัย 48 ปี เป็นพิธีกร มีนักร้อง เช่น ไมลีย์ ไซรัส ชาร์กีลา วงโคลด์เพลย์ นักแสดง เช่น ชาร์ลิซ เทย์รอน ฮิวจ์ แจ็คแมน อดีตนักฟุตบอลดังอย่างเดวิด แบคแฮม 

ผู้บริหารกลุ่มโกลบอลซิตีเซนกล่าวว่า ต้องการให้ผู้นำโลกรับปากบริจาคเงินจำนวนมากเพื่อพัฒนาและจัดสรรการตรวจหาเชื้อ การรักษา และวัคซีนอย่างเท่าเทียม ขณะที่ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปซึ่งเป็นหน่วยงานบริหารของสหภาพยุโรปหรืออียู กล่าวว่า คอนเสิร์ตนี้จะมีขึ้นพร้อมกับการประชุมสุดยอดที่บรรดาศิลปิน นักวิทยาศาสตร์ และผู้นำโลกจะรับปากทุ่มเทเพื่อช่วยโลกหยุดยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้