fbpx

ผู้ประท้วงต้านเหยียดสีผิวไล่ทำลายอนุสาวรีย์ในหลายรัฐ

สหรัฐ 20 มิ.ย.-การประท้วงต่อต้านการเหยียดสีผิวจากชนวนเหตุเรื่องจอร์จ ฟลอยด์ยังเกิดขึ้นต่อเนื่องในสหรัฐ ที่นครซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ผู้ประท้วงหลายร้อยคนชุมนุมกันที่สวนสาธารณะโกลเด้นเกต ก่อนจะใช้เชือกพันรอบอนุสาวรีย์ของมิเกล เด เซร์บันเตส ฟรานซิส สกอตต์ คีย์ และนักบุญจูนิเปโร เซอร์รา ดึงโค่นลงมากองที่พื้นและใช้สีพ่นใส่ 


               

ไม่เว้นแม้แต่ในเมืองหลวงกรุงวอชิงตันดีซี ที่มีการโค่นอนุสาวรีย์นายพลอัลเบิร์ต ไพค์ นายพลคนสำคัญของกองทัพฝ่ายใต้ในสมัยสงครามกลางเมืองลงมา ก่อนจะจุดไฟเผา ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งเตรียมจะหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีรอบสองที่เมืองทัลซาในรัฐโอกลาโฮมาวันนี้ ได้ทวีตข้อความแสดงความไม่พอใจว่า ตำรวจดีซีไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่ ในขณะที่พวกเขายืนดูอนุสาวรีย์ถูกโค่นและเผาทิ้ง คนกลุ่มนี้ควรจะถูกจับในทันที ซึ่งผู้คนในสหรัฐบางส่วนก็ไม่เห็นด้วยกับการประท้วงในลักษณะนี้ ที่ถึงขั้นทำลายอนุสาวรีย์ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ แต่บางส่วนก็เห็นด้วยโดยบอกว่า สหรัฐเป็นประเทศที่มีปัญหาความไม่เท่าเทียมกัน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด