fbpx

ประเทศในสหภาพยุโรปเริ่มทยอยเปิดพรมแดนแล้ว

ยุโรป 15 มิ.ย.- หลังสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในยุโรปคลี่คลายลง หลายประเทศก็เร่งผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ทันที เพื่อเปิดทางให้เศรษฐกิจได้เดินหน้าต่อไป ล่าสุด วันนี้บางประเทศในสหภาพยุโรปเริ่มเปิดพรมแดนให้เดินทางข้ามประเทศได้แล้วล่าสุด ในวันนี้บางประเทศในสหภาพยุโรปเริ่มเปิดพรมแดนให้ผู้คนสามารถเดินทางข้ามประเทศได้แล้ว เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวและฟื้นฟูเศรษฐกิจ โดยฝรั่งเศสอนุญาตให้ผู้คนจากประเทศในสหภาพยุโรปเกือบทั้งหมดเดินทางเข้าประเทศได้ตั้งแต่วันนี้ และเตรียมเปิดเศรษฐกิจอย่างเต็มรูปแบบ ก่อนจะเริ่มเปิดเรียนในสัปดาห์หน้า

ขณะที่สเปนจะเปิดพรมแดนต้อนรับผู้เดินทางจากกลุ่มเชงเกนยกเว้นโปรตุเกส ตั้งแต่วันที่ 21 มิ.ย. ซึ่งเร็วกว่ากำหนดเดิม 10 วัน รวมทั้งจะยกเลิกการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในวันเดียวกัน ส่วนเยอรมนีเตรียมยกเลิกคำสั่งห้ามเข้าประเทศในวันพรุ่งนี้ หลังจากก่อนหน้านี้อิตาลีเริ่มเปิดพรมแดนก่อนประเทศอื่นในภูมิภาคมาตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี กรีซยังมีมาตรการตรวจหาผู้ติดเชื้อสำหรับผู้ที่เดินทางมาจากอิตาลีและสเปน เนื่องจากทั้ง 2 ประเทศ เคยเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดในยุโรป


ส่วนที่อังกฤษ ในวันนี้ห้างค้าปลีกและร้านค้าที่ไม่มีความจำเป็นเริ่มเปิดให้บริการอีกครั้ง หลังจากรัฐบาลทยอยผ่อนปรนมาตรการควบคุมโรค ที่ทำให้ห้างร้านและธุรกิจต่างๆ ต้องปิดตัวลงตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมเป็นต้นมา นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน เรียกร้องให้ประชาชนออกมาจับจ่ายกันด้วยความมั่นใจ แต่ก็ขอให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้