fbpx

สหภาพยุโรปเริ่มการเดินทางข้ามพรมแดนตั้งแต่วันนี้

บรัสเซลส์ 15 มิ.ย. – ชาติสมาชิกสหภาพยุโรปบางประเทศ จะยกเลิกข้อจำกัดในการเดินทางข้ามพรมแดนภายในกลุ่ม ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หลังถูกห้ามมาตั้งแต่เดือนมีนาคม เมื่อเกิดการระบาดของโรคโควิด-19 ในยุโรป


หลังจากก่อนหน้านี้คณะกรรมาธิการยุโรป ได้แนะนำให้ชาติสมาชิกผ่อนคลายข้อจำกัดก่อนช่วงวันหยุดฤดูร้อน เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว ซึ่งได้รับความเสียหายจากการระบาดของโรค ในวันนี้ฝรั่งเศสจะเริ่มอนุญาตให้ผู้โดยสารขาเข้าจากเกือบทุกประเทศในสหภาพยุโรป เข้าประเทศได้ ขณะที่เยอรมนีจะรับนักเดินทางจากประเทศเพื่อนบ้าน ในวันพรุ่งนี้

แต่บางประเทศยังคงมีความระแวดระวัง โดยกรีซยังกำหนดให้ต้องตรวจ PCR หรือการตรวจหา DNA ของโรค กับนักเดินทางจากอิตาลี และสเปน ซึ่งเป็นศูนย์กลางการระบาดในยุโรป ขณะที่อิตาลีได้เปิดชายแดนให้ชาติสมาชิกสหภาพยุโรปชาติอื่นๆ มาตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายน แต่นักเดินทางยังไม่ค่อยเดินทางไป เนื่องจากเที่ยวบินมีจำกัด


สหภาพยุโรปได้แนะนำให้ชาติสมาชิกค่อยๆ เปิดพรมแดนกับประเทศที่ไม่ใช่สมาชิก ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม เป็นต้นไป แต่ในขณะเดียวกันก็ยังกังวลว่าอาจทำให้จำนวนผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน