fbpx

ตร.ลอนดอนเตือนกลุ่มต้านเหยียดผิวและกลุ่มรักชาติอย่าชุมนุมวันนี้

ลอนดอน 13 มิ.ย.- ตำรวจกรุงลอนดอนของอังกฤษเตือนกลุ่มต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติและกลุ่มรักชาติอย่าออกมารวมตัวกันในวันนี้ เพราะจะขัดต่อระเบียบรัฐบาลที่ห้ามการรวมตัวกันในช่วงที่โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ยังระบาดหนัก


ตำรวจนครบาลแถลงขอร้องให้ประชาชนไม่เดินทางเข้ากรุงลอนดอน และแสดงความเห็นด้วยวิธีอื่น ตำรวจเข้าใจดีว่าประชาชนต้องการแสดงออก แต่รัฐบาลเห็นว่าสถานการณ์โรคระบาดยังไม่ผ่านพ้น หากออกมารวมตัวกันเป็นกลุ่มใหญ่จะทำให้ทั้งตัวเองและญาติมิตรตกอยู่ในความเสี่ยง ส่วนผู้ที่ไม่ฟังคำเตือนและยังจะมาชุมนุมจะต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขของทางการเรื่องจัดการชุมนุมในพื้นที่ที่ทางการกำหนดไว้เพื่อแยกทั้งสองกลุ่มออกจากกัน และต้องสลายตัวภายในเวลา 16.00 น.วันนี้ตามเวลามาตรฐานสากล ตรงกับเวลา 23.00 น.วันนี้ตามเวลาในไทย 


อังกฤษมีการประท้วงหลายครั้งจากเหตุการเสียชีวิตของนายจอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวดำในสหรัฐ การประท้วงส่วนใหญ่เป็นไปอย่างสันติ แต่การประท้วงในกรุงลอนดอนช่วงสุดสัปดาห์ที่แล้วกลายเป็นความรุนแรง และที่เมืองบริสทอล ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ ผู้ประท้วงโค่นรูปปั้นของนายเอ็ดเวิร์ด โคลสตัน พ่อค้าทาสสมัยคริสต์ศตวรรษที่ 17 แล้วนำไปทิ้งที่ท่าเรือ นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสันกล่าวเมื่อวานนี้ว่า การประท้วงถูกกลุ่มสุดโต่งปล้นชิงไป และการทำลายรูปปั้นเป็นเรื่องที่น่าอาย ทางการกรุงลอนดอนติดตั้งเครื่องป้องกันรูปปั้นทั่วเมืองก่อนการชุมนุมวันนี้ รวมทั้งรูปปั้นของเซอร์วินสตัน เชอร์ชิล อดีตนายกรัฐมนตรีสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ถูกพ่นสีคำว่าเหยียดเชื้อชาติเมื่อสุดสัปดาห์ก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น