fbpx

สภาญี่ปุ่นจะอนุมัติงบประมาณเสริมครั้งประวัติศาสตร์

โตเกียว 12 มิ.ย. -สภาญี่ปุ่นจะอนุมัติงบประมาณเสริมครั้งประวัติศาสตร์ มูลค่ากว่า 9 ล้านล้านบาท เพื่อรับมือผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19


คาดว่า สภาไดเอ็ทของญี่ปุ่นจะผ่านงบประมาณเสริมก้อนที่สองสำหรับปีงบประมาณปัจจุบันในวันนี้ เพื่อรับมือผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยมีมูลค่า 31.9 ล้านล้านเยน หรือประมาณ 9.29 ล้านล้านบาท ซึ่งถือเป็นสถิติสำหรับงบประมาณเสริม

ทั้งนี้ คาดว่า สภาไดเอ็ท หรือสภาสูงของญี่ปุ่นจะผ่านงบประมาณในบ่ายวันนี้ หลังการอนุมัติของกรรมาธิการงบประมาณ โดยงบประมาณเสริมก้อนดังกล่าว มีทั้งโครงการจัดหาเงินค่าเช่าให้กับธุรกิจที่ประสบปัญหายอดขายตก รวมทั้งเงินช่วยเหลือให้บริษัทสามารถจ่ายผลประโยชน์เลิกจ้างให้กับพนักงาน


เมื่อวานนี้คณะกรรมาธิการงบประมาณ ได้หารือกันถึงผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการระบาด รวมถึงกระบวนการในการให้ภาคเอกชนดำเนินการตามมาตรการทางการเงิน เพื่อช่วยให้ธุรกิจอยู่รอด และจะหารือเกี่ยวกับประเด็นอื่นๆ เพิ่มเติมในวันนี้ โดยมีคณะรัฐมนตรีทั้งคณะเข้าร่วมประชุม ก่อนการลงมติงบประมาณ .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง