fbpx

ทรัมป์วิพากษ์วิจารณ์พาวเวลล์ที่จะลงคะแนนให้ไบเดน

วอชิงตัน 8 มิ.ย. – ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐได้วิจารณ์ พลเอก คอลิน พาวเวลล์ อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศ ที่กล่าวว่า จะลงคะแนนให้กับรองประธานาธิบดี โจ ไบเดน จากพรรคเดโมแครต ในการเลือกตั้งประธานาธิบดี ในเดือนพฤศจิกายน


พลเอก พาวเวลล์ ซึ่งเป็นสมาชิกพรรครีพับลิกันมานาน ได้ประกาศสนับสนุนไบเดน ระหว่างร่วมรายการของซีเอ็นเอ็น และได้เรียกทรัมป์ว่า เป็นประธานาธิบดีที่ไร้ประสิทธิภาพ เพราะโกหกตลอด ทั้งยังวิจารณ์รัฐบาลของทรัมป์ เรื่องการจัดการกับการประท้วงต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติทั่วประเทศ จากการเสียชีวิตของชายผิวดำ ระหว่างถูกตำรวจควบคุมตัว

หลังจากรายการดังกล่าวออกอากาศไปได้ไม่นาน ทรัมป์ได้ทวีตข้อความบอกว่า ทั้งพาวเวลล์ และ ไบเดนเป็นพวกหัวแข็ง พร้อมโจมตีเรื่องการมีส่วนร่วมของพาวเวลล์กับสงครามในอิรัก โดยทรัมป์ได้เหน็บว่าพาวเวลล์มีความรับผิดชอบมาก ที่นำสหรัฐเข้าสู่สงครามหายนะในตะวันออกกลาง


พาวเวลล์เคยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีต่างประเทศ สมัยประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช โดยเป็นชาวอเมริกันผิวดำคนแรกที่รับตำแหน่งดังกล่าว และในการเลือกตั้งประธานาธิบดีครั้งที่ผ่านๆ มา เขาก็เคยสนับสนุนผู้สมัครจากพรรคเดโมแครตมาแล้ว ทั้งนายบารัค โอบามา และนางฮิลลารี คลินตัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศ ขณะเดียวกันมีรายงานจากสื่อ ระบุว่า อดีตประธานาธิบดีบุช ก็จะไม่สนับสนุนทรัมป์ ในการเลือกตั้งครั้งนี้เช่นกัน- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย