การบินภายในจีนเริ่มฟื้นตัว หลังคุมโควิด-19 ได้

จีน 6 มิ.ย. – การบินภายในประเทศของจีนกำลังฟื้นตัวขึ้นตามลำดับ หลังสามารถควบคุมสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ พบเที่ยวบินในประเทศเพิ่มขึ้นร้อยละ 56 ส่วนจำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นร้อยละ 58 เมื่อเทียบกับเดือนก่อน


การบินภายในประเทศของจีนกำลังฟื้นตัวขึ้นตามลำดับ หลังจากทางการสามารถควบคุมสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ เวลานี้สนามบินนานาชาติหงเฉียว ในนครเซี่ยงไฮ้ เริ่มมีเที่ยวบินเข้าออกเพิ่มมากขึ้นจนใกล้จะเท่าระดับปกติก่อนที่จะมีการแพร่ระบาดของโรค ล่าสุดพบว่าเที่ยวบินในประเทศเพิ่มขึ้นร้อยละ 56 ขณะที่จำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นร้อยละ 58 เมื่อเทียบกับเดือนก่อน

ขณะที่สนามบินเปิดให้บริการเที่ยวบินในประเทศถึงร้อยละ 90 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว และมีผู้โดยสารกลับมาใช้บริการร้อยละ 70 ทางสนามบินคาดว่าจำนวนเที่ยวบินในประเทศจะกลับมาเท่าเดิมได้เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ในช่วงปลายเดือนนี้ถึงต้นเดือนหน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว