fbpx

กรุงจาการ์ตาเปิดมัสยิดให้ประกอบพิธีทางศาสนาแล้ว

อินโดนีเซีย 5 มิ.ย. – กรุงจาการ์ตา นครหลวงของอินโดนีเซียเปิดมัสยิดเพื่อให้ประกอบพิธีทางศาสนาแล้วในวันนี้ เป็นครั้งแรกในช่วงเกือบ 3 เดือน และผ่อนปรนมาตรการเข้มงวดในการปิดเมืองเป็นบางส่วนแม้ว่า จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ ยังสูงก็ตาม


มัสยิดและสถานที่ประกอบพิธีทางศาสนา เปิดให้ประชาชนได้เข้าไปประกอบศาสนากิจ รวมถึงการละหมาดในวันศุกร์ หลังจากที่ผู้ว่าการกรุงจาการ์ตา ประกาศวานนี้ว่า จะผ่อนปรนข้อจำกัดต่าง ๆ โดยสำนักงานต่าง ๆ ภัตตาคาร ห้างสรรพสินค้า สถานที่ท่องเที่ยว ที่ถูกสั่งปิดไป ก็จะค่อยๆ เริ่มกลับมาดำเนินกิจการได้ในช่วงสัปดาห์ถัดไป สำหรับมัสยิดที่อยู่นอกกรุงจาการ์ตา บางแห่งไม่ได้ปิดทำการแต่อย่างใด แต่ในกรุงจาการ์ตา ซึ่งมีประชากรราว 30 ล้านคนนั้น วันนี้นับเป็นครั้งแรกในรอบ 3 เดือนที่เปิดให้ประชาชนได้เข้ามาละหมาดวันศุกร์ แต่ผู้ที่เดินทางมายังมัสยิดต้องนำเสื่อสำหรับละหมาดมาเองและปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัด โดยมีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายเพื่อคัดกรองที่บริเวณประตูทางเข้ามัสยิด สำหรับอินโดนีเซีย พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากกว่า 29,000 ราย และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 1,770 ราย โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่เริ่มฃะลอตัวลงในกรุงจาการ์ตา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน

“สุริยะ” ย้ำก๊าซออกซิเจนมีเพียงพอ ประชาชนไม่ต้องกังวล

“สุริยะ” เผยการผลิตก๊าซออกซิเจนยังมีเพียงพอประชาชนไม่ต้องกังวล โดยเอกชนผู้ผลิต 4 กลุ่ม ขณะที่ กรอ.เตือนผู้ที่มีและใช้ท่อก๊าซออกซิเจนให้ตรวจสอบอุปกรณ์และวิธีการใช้งาน เนื่องจากท่อที่ใช้มีความดันสูงหากจัดเก็บหรือใช้งานผิดวิธีจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

กองทัพบกปรับ รพ.ค่ายทั่วประเทศเป็น รพ.สนาม

กองทัพบก ปรับ รพ.ค่ายทุกแห่งทั่วประเทศ เป็น รพ.สนาม ดูแลผู้ป่วยโควิดในจังหวัด ตามบัญชานายกรัฐมนตรี คาดรองรับได้ 3,600 เตียง