เกาหลีใต้อนุมัติฉุกเฉินใช้เรมเดซิเวียร์รักษาโควิด-19

โซล 3 มิ.ย.- ทางการเกาหลีใต้อนุมัติฉุกเฉินให้ใช้เรมเดซิเวียร์ ซึ่งเป็นยาต้านไวรัส รักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เปิดทางให้สามารถนำเข้ายาจากต่างประเทศ 


กระทรวงความปลอดภัยอาหารและยาเกาหลีใต้แถลงวันนี้ว่า รัฐบาลได้พิจารณาผลการวิจัยยาเรมเดซิเวียร์แล้วพบว่า ช่วยให้ผู้ป่วยโควิด-19 ฟื้นตัวเร็วขึ้นอย่างได้ผลในทางคลินิก จึงอนุมัติฉุกเฉินให้ใช้ยาขนานนี้ กระทรวงจะประสานกับกิเลียตไซเอินซ์ บริษัทผู้ผลิตยาในสหรัฐต่อไปเรื่องการนำเข้ายาลอตแรก แต่ไม่ได้เปิดเผยเรื่องราคาหรือปริมาณ เกาหลีใต้เป็นประเทศแรก ๆ ที่โรคโควิด-19 ระบาดนอกจีน ทางการใช้มาตรการตรวจหาเชื้อ ติดตามหาผู้ใกล้ชิดผู้ป่วย และให้การรักษาอย่างทั่วถึง ประกอบกับประชาชนปฏิบัติตามมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัด จนถึงขณะนี้มีผู้ป่วยสะสม  11,5890 คน เสียชีวิต 273 คน และอยู่ระหว่างการรักษาหรือสังเกตอาการอีกกว่า 800 คน

สหรัฐอนุมัติฉุกเฉินให้ใช้ยาเรมเดซิเวียร์รักษาผู้ป่วยคิด-19 ในโรงพยาบาลตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม หลังจากนั้นญี่ปุ่นก็อนุมัติตาม ขณะที่ยุโรปกำลังพิจารณาอยู่เช่นกัน สถาบันโรคภูมิแพ้และโรคติดเชื้อแห่งชาติสหรัฐเผยผลการศึกษากับผู้ป่วยกว่า 1,000 คนใน 10 ประเทศว่า ผู้ป่วยที่รับการฉีดเรมเดซิเวียร์เข้าหลอดเลือดดำเป็นเวลา 10 วัน ออกจากโรงพยาบาลได้เร็วกว่าผู้ป่วยที่รับยาหลอก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้แทน สตง.แจงยิบสร้างตึก สตง. ยันเหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน

กมธ.ติดตามงบฯ ถกโครงการสร้างตึก สตง.แห่งใหม่ ด้าน ‘ผู้แทน สตง.’ แจงยิบปรับสัญญาถึง 14 มิ.ย.นี้ ทั้งที่การสร้างต้องเสร็จ 31 ธ.ค.66 ยัน เหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน ลั่นเดินหน้าสร้างต่อ แต่ปรับรูปแบบไม่สูง-ทับที่ตึกเก่า ใช้งบที่เหลือสร้าง