“ทรัมป์” ลงหลุมหลบภัยช่วงคนประท้วงหน้าทำเนียบขาว

วอชิงตัน 1 มิ.ย.- เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวและแหล่งข่าวด้านการบังคับใช้กฎหมายเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ถูกพาลงหลุมหลบภัยในทำเนียบขาวช่วงที่คนชุมนุมประท้วงหน้าทำเนียบขาวเมื่อคืนวันศุกร์ตามเวลาสหรัฐจากเหตุตำรวจฆ่าคนดำในรัฐมินนิโซตา


แหล่งข่าวเผยกับซีเอ็นเอ็น (CNN) ว่า ประธานาธิบดีอยู่ในที่หลบภัยไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงก่อนกลับขึ้นมา ขณะที่นางเมลาเนีย ทรัมป์ สตรีหมายเลขหนึ่ง และบาร์รอน ทรัมป์ บุตรชายคนเดียวของพวกเขาก็ถูกพาไปด้วย เป็นไปตามระเบียบที่กำหนดไว้ว่า หากสถานการณ์ในทำเนียบขาวถูกยกระดับเตือนภัยเป็นสีแดง และเจ้าหน้าที่พาประธานาธิบดีไปยังศูนย์ปฏิบัติการเหตุฉุกเฉิน ก็ต้องพาทุกคนที่อยู่ในความดูแลของประธานาธิบดีไปด้วย 

ซีเอ็นเอ็นอ้างอีเมลที่ทำเนียบขาวส่งถึงเจ้าหน้าที่เมื่อกลางดึกวันอาทิตย์ตามเวลาสหรัฐว่า ขอให้เจ้าหน้าที่ที่ต้องเข้างานวันจันทร์เก็บบัตรผ่านให้มิดชิดจนกว่าจะถึงจุดตรวจของหน่วยอารักขาเพื่อเข้าทำเนียบขาว และเมื่อเสร็จงานก็ให้ทำเช่นเดียวกัน พร้อมกับย้ำคำสั่งให้ทำงานจากบ้านในระดับสูงสุด เพราะยังคงมีอันตรายระดับสูงจากการประท้วง 


ประธานาธิบดีทรัมป์ ยกย่องหน่วยอารักขาในวันรุ่งขึ้นเมื่อการประท้วงยุติ และประกาศตัวว่าปลอดภัย เขาตำหนินางมูเรียล เบาเซอร์ สมาชิกพรรคเดโมแครต ซึ่งเป็นนายกเทศมนตรีดิสทริกออฟโคลัมเบีย ที่ตั้งของกรุงวอชิงตันและทำเนียบขาว และชื่นชมกลุ่มผู้สนับสนุนเขาที่รวมตัวกันต้านกลุ่มผู้ประท้วงในเวลานั้น.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

เงินหมื่นเฟส3

นายกฯ ไฟเขียว! เงินดิจิทัลเฟส 3 กลุ่ม 16-20 ปี 2.7 ล้านคน

บอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจ เห็นชอบ โอนเงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 กลุ่ม อายุ 16-20 ปี 2.7 ล้านคน หวังคนรุ่นใหม่ใช้ไอทีคล่องกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี รองรับเปิดเทอม ยืนยันกลุ่มวัยทำงาน เฟส 4 ได้เงินแน่นอน