อาร์เจนตินาผู้ประท้วง 2 กลุ่มเผชิญหน้า บาดเจ็บ 2 ราย

อาร์เจนตินา 31 พ.ค.- ชาวอาร์เจนตินาในกรุงบัวโนสไอเรสพากันออกมาชุมนุมประท้วงมาตรการล็อกดาวน์ ขณะที่บุคลากรทางการแพทย์ก็ชุมนุมประท้วงเช่นกัน แต่เพื่อเรียกร้องอุปกรณ์ทางการแพทย์และสภาพการทำงานที่ดีขึ้น ทั้งสองกลุ่มเกิดกระทบกระทั่งกัน เป็นเหตุให้บุคลากรทางการแพทย์อย่างน้อย 2 คน ได้รับบาดเจ็บ


ชาวอาร์เจนตินาในกรุงบัวโนสไอเรส พากันออกมาชุมนุมประท้วงมาตรการกักกันตัวและล็อกดาวน์ เพื่อป้องกันการระบาดของโควิด-19 ขณะที่แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ก็ออกมาชุมนุมประท้วงเช่นกัน แต่เป็นการเรียกร้องขออุปกรณ์ทางการแพทย์เพิ่มขึ้น และสภาพการทำงานที่ดีกว่าเดิม ในขณะที่ต้องทำหน้าที่รักษาพยาบาลผู้ป่วยโควิด-19 อย่างหนัก


กลุ่มผู้ประท้วงทั้งสองกลุ่มกระทบกระทั่งกัน เป็นเหตุให้บุคลากรทางการแพทย์อย่างน้อย 2 คน ได้รับบาดเจ็บ และป้ายข้อความสนับสนุนการกักกันตัวถูกทำลาย โดยกลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านมาตรการป้องกันโควิด-19 ระบาด ซึ่งไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย และไม่เว้นระยะห่างทางสังคมด้วย อาร์เจนตินามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 15,419 คน เสียชีวิตสะสม 524 คน .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โรงสีข้าว ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โกดังโรงสีข้าว หลังคาทะลุ โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ด้านโรงสีไม่ได้แจ้งความหรือดำเนินคดี

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาลคึกคัก ยอดร้องเรียนเกือบ 30 เรื่อง

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาล บรรยากาศช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่ กกต.เผยยอดร้องเรียน เกือบ 30 เรื่องแล้ว

กกต. เผยเลือกตั้งเทศบาล มีคำร้อง 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิด กม.

ประธาน กกต. เผยยอดคำร้อง “เลือกตั้งเทศบาล” เพิ่มเป็น 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิดกฎหมาย พร้อมเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ คาดรู้ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 4 ทุ่ม

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์-ตักบาตร เนื่องในวันวิสาขบูชา

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตร และเวียนเทียน เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา นำพุทธศาสนิกชนใช้หลักธรรมสืบสานพระพุทธศาสนา