fbpx

รมต.อินโดนีเซียถูกถล่มหลังเปรียบไวรัสกับภรรยา

จาการ์ตา 29 พ.ค.- รัฐมนตรีอินโดนีเซียคนหนึ่งถูกกลุ่มสตรีและโลกสื่อสังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก กรณีเปรียบเทียบเชื้อไวรัสที่ทำให้เป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ว่าเหมือนกับภรรยา 


นายโมฮัมหมัด มาห์ฟุด เอ็มดี รัฐมนตรีประสานงานกิจการการเมือง กฎหมาย และความมั่นคงปราศรัยออนไลน์กับมหาวิทยาลัยท้องถิ่นแห่งหนึ่งเมื่อวันอังคาร ระหว่างนั้นได้พูดเล่นหวังให้คนคลายความหวาดกลัวว่า เราคงไม่สามารถหลบซ่อนตัวได้ตลอดกาล สิ่งที่ทำได้คือปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์และหมั่นรักษาสุขภาพอยู่เสมอ วันก่อนเขาได้รับข้อความและภาพออนไลน์จากเพื่อนคนหนึ่งว่า ไวรัสโคโรนาก็เหมือนภรรยา ตอนแรกเราพยายามจะควบคุม แต่เมื่อรู้ว่าทำได้ไม่ จึงเรียนรู้ที่จะอยู่กับมันต่อไป 

ผู้บริหารกลุ่มความสามัคคีหญิงแถลงว่า คำพูดของรัฐมนตรีไม่เพียงสะท้อนว่า รัฐบาลแก้ปัญหาโควิด-19 แพร่ระบาดอย่างผิวเผิน แต่ยังสะท้อนถึงทัศนคติเหยียดเพศและเกลียดผู้หญิงของคนที่เป็นเจ้าหน้าที่รัฐด้วย อินโดนีเซียมีผู้ป่วยโควิด-19 สะสมราว 24,000 คน เสียชีวิต 1,496 คน นักวิจัยเชื่อว่า ตัวเลขที่แท้จริงสูงกว่านี้มาก เพราะประชากรกว่า 260 ล้านคน ได้รับการตรวจหาเชื้อในอัตราที่ต่ำมาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้