fbpx

จีนจะขยายระยะเวลาการจำกัดเที่ยวบินระหว่างประเทศไปจนถึงสิ้นเดือนหน้า

ปักกิ่ง 29 พ.ค. – สถานทูตสหรัฐในกรุงปักกิ่งระบุในคำแนะนำการเดินทางในวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่การบินพลเรือนของจีนมีแผนจะขยายระยะเวลาการจำกัดเที่ยวบินระหว่างประเทศออกไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน เพื่อยับยั้งการแพร่กระจายของโรคโควิด-19 


จีนจำกัดเที่ยวบินต่างประเทศ มาตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ภายใต้นโยบาย ”ห้าหนึ่ง” โดยให้สายการบินของจีนแผ่นดินใหญ่ ทำการบินได้เพียงสัปดาห์ละ 1 เที่ยวบิน ไปยังประเทศใดๆ ได้เพียงเส้นทางเดียว และให้สายการบินต่างประเทศทำการบินไปยังประเทศจีน ได้เพียง 1 เที่ยวบิน ต่อสัปดาห์ 

สัปดาห์ที่แล้ว สหรัฐได้กล่าวหาจีนว่า ขัดขวางสายการบินของสหรัฐกลับมาให้บริการเที่ยวบินไปจีน โดยกระทรวงขนส่งสหรัฐระบุในคำสั่ง ซึ่งมีการเผยแพร่บนเว็บไซต์ของรัฐบาลของสหรัฐว่า สายการบินเดลตา และ ยูไนเต็ด ต้องการกลับมาให้บริการเที่ยวบินไปจีนในเดือนมิถุนายน


สายการบินของสหรัฐไม่ได้บินไปยังจีนเลย เพราะได้ระงับการให้บริการ ไปตั้งแต่ก่อนที่สำนักงานการบินพลเรือนของจีน (CAAC) จำกัดเที่ยวบิน ขณะที่เมื่อผู้สื่อข่าวได้สอบถามเจ้าหน้าที่ของ CAAC ถึงแถลงการณ์ของสถานทูตสหรัฐ เจ้าหน้าที่ของ CAAC กล่าวว่ายังไม่มีการเปลี่ยนแปลงกฎที่ใช้อยู่.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้