fbpx

เกาหลีใต้ พบระบาดรอบใหม่ในศูนย์โลจิสติกส์

โซล 27 พ.ค.-เกาหลีใต้ พบโรคโควิด-19 ระบาดรอบใหม่ที่คลังสินค้าของบริษัท อี-คอมเมิร์ซ มีผู้ติดเชื้อเกือบ 40 คน ทำให้จำนวนผู้ป่วยใหม่ พุ่งสูงสุดในรอบ 7 สัปดาห์ 


เกาหลีใต้รายงานจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่รายวันสูงสุดในรอบ 49 วัน หลังเกิดการระบาดที่ศูนย์โลจิสติกส์ ซึ่งขณะนี้ถูกปิดไปแล้วของบริษัท อี-คอมเมิร์ซ ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีใต้ (KCDC) รายงานว่ามีผู้ป่วยใหม่ 40 คน ในวันอังคาร เทียบกับ 19 คนเมื่อวันจันทร์ โดยมีอย่างน้อย 36 คน ที่เกี่ยวข้องกับการระบาดที่ศูนย์โลจิสติกส์ ซึ่งดำเนินการโดย บริษัท คูปัง บริษัท อี-คอมเมิร์ซ ในเมืองพูชอน ทางตะวันตกของกรุงโซล ขณะที่บริษัท เปิดเผยว่า ได้ปิดศูนย์ไปแล้วตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ และได้เริ่มมาตรการฆ่าเชื้อครั้งใหญ่ที่สุดแล้ว ตามที่เจ้าหน้าที่แนะนำ


ขณะนี้มีการไล่ตรวจผู้คนไปแล้วประมาณ 3,600 คน และมีการเปิดเผยว่าผู้ป่วยคนแรกที่เกี่ยวข้องกับศูนย์ดังกล่าว ได้รับการวินิจฉัยโรคไปเมื่อวันเสาร์ โดยคาดว่าน่าจะมีการเชื่อมโยงกับการระบาดในหมู่นักเที่ยวไนท์คลับกรุงโซล เมื่อต้นเดือน ขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เตือนว่า จำนวนผู้ป่วยที่เกี่ยวข้องกับศูนย์อาจเพิ่มขึ้นอีก.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด