เกาหลีใต้ใช้นโยบาย “ไม่สวมหน้ากาก ไม่ให้โดยสาร”

โซล 26 พ.ค. – นโยบาย ‘ไม่สวมหน้ากาก ไม่ให้โดยสาร’ บนรถเมล์ และรถแท็กซี่ ของเกาหลีใต้ ดำเนินไปอย่างราบรื่นในวันนี้ ซึ่งเป็นวันแรกของการใช้นโยบายดังกล่าว 


โดยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปคนขับรถเมล์และรถแท็กซี่สามารถปฏิเสธผู้โดยสารที่ไม่สวมหน้ากากได้ เนื่องจากการสวมหน้ากากเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการที่เข้มงวดของรัฐบาลเกาหลีใต้ ในการควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

แม้จะยังไม่มีกฎหมายในการจัดการกับผู้โดยสารที่ไม่สวมหน้ากาก แต่รัฐบาลเกาหลีใต้ก็ได้ประยุกต์ด้วยการละเว้นข้อกำหนดในกฎหมายที่ห้ามผู้ขับขี่รถปฏิเสธผู้โดยสารเป็นการชั่วคราว และผู้โดยสารส่วนใหญ่ก็ยินดีปฏิบัติตามแนวทางใหม่ในกรุงโซล ตั้งแต่วันแรกที่เริ่มใช้นโยบาย


บนรถเมล์ที่วิ่งในใจกลางกรุงโซลและย่านที่อยู่อาศัยใกล้เคียง จะพบเห็นได้ว่าผู้โดยสารทุกคนล้วนสวมหน้ากาก และหน้ากากที่ผู้โดยสารสวมใส่ ก็แตกต่างกันไป มีตั้งแต่หน้ากากอนามัยที่รัฐบาลจัดหาให้ ไปจนถึงหน้ากากผ้าฝ้ายหลายหลากสีสัน.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนืออากาศร้อนจัด-ใต้ฝนเพิ่มขึ้น

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัด ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง