เผยเกาหลีเหนือหารือนโยบายใหม่เพิ่มมาตรการป้องกันสงครามนิวเคลียร์

โซล 24 พ.ค. – สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือ เคซีเอ็นเอ ของเกาหลีเหนือ รายงานวันนี้ว่า เกาหลีเหนือหารือนโยบายใหม่ในการเพิ่มมาตรการป้องกันสงครามนิวเคลียร์ในระหว่างการประชุมทางทหารที่นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ นั่งเป็นประธานในการประชุม


รายงานของเคซีเอ็นเอ ไม่ได้ระบุรายละเอียดว่า การป้องกันสงครามนิวเคลียร์ที่ว่า เกี่ยวข้องกับอะไรบ้าง แต่กล่าวว่า มีการตัดสินใจเรื่องมาตรการสำคัญในระหว่างการประชุมครั้งนี้ด้วย เพื่อเพิ่มศักยภาพทางด้านการทหารในส่วนของทหารปืนใหญ่ของกองทัพประชาชนเกาหลี เคซีเอ็นเอ รายงานด้วยว่า การประชุมคณะกรรมาธิการกลางด้านการทหาร ยังได้เน้นการหารือเรื่องการวางยุทธศาสตร์ทางการทหารอยู่อยู่ในระดับเฝ้าระวังสูงสุด ซึ่งเป็นไปตามแนวทางการสร้างและพัฒนากองทัพของประเทศ เคซีเอ็นเอไม่ได้ระบุว่าการประชุมครั้งนี้จัดขึ้นเมื่อใด แต่สำนักข่าวยอนฮัพ ของเกาหลีใต้รายงานว่า หากเป็นการประชุมในช่วงไม่กี่วันมานี้ ก็จะถือเป็นการปรากฎตัวต่อสาธารณชนของนายคิม เป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 3 สัปดาห์ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีกระแสข่าวลือไปทั่วว่า นายคิมเสียชีวิตแล้วหลังจากเขาหายไปจากสายตาประชาชนทั่วไปตั้งแต่กลางเดือนเมษายน โดยไม่ได้เข้าร่วมงานฉลองวันคล้ายวันเกิดของคิม อิล ซุง ปู่ของเขาที่เป็นผู้ก่อตั้งเกาหลีเหนือ ซึ่งถือเป็นวันสำคัญที่สุดในปฏิทินการเมืองของเกาหลีเหนือ แต่หลังจากนั้นหลายสัปดาห์เขาก็ปรากฎตัวเป็นประธานในการเปิดโรงงานปุ๋ยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นการสยบข่าวลือเกี่ยวกับสุขภาพของเขา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน