สหรัฐจะให้นักกีฬาประเทศที่มีโควิดเข้าแข่งได้บางประเภท

วอชิงตัน 23 พ.ค.- สหรัฐจะอนุญาตให้นักกีฬาต่างชาติจากประเทศที่มีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ระบาดเข้ามาแข่งกีฬาในสหรัฐ โดยได้รับการยกเว้นจากคำสั่งห้ามเข้าประเทศ 


นายชาด วูลฟ์ รักษาการรัฐมนตรีกระทรวงมาตุภูมิสหรัฐแถลงเมื่อวันศุกร์ตามเวลาสหรัฐว่า ได้ลงนามคำสั่งยกเว้นให้นักกีฬาต่างชาติและครอบครัว รวมทั้งทีมงานที่จำเป็น เข้ามาร่วมการแข่งขันกีฬาในสหรัฐ เนื่องจากสถานการณ์ในขณะนี้ ชาวอเมริกันต้องการการแข่งกีฬา ถึงเวลาที่จะเปิดเศรษฐกิจอีกครั้งและถึงเวลาที่จะให้นักกีฬาอาชีพได้กลับมาลงแข่งอีกครั้ง การแข่งขันกีฬาที่ได้รับการยกเว้นตามคำสั่งนี้ประกอบด้วยการแข่งขันที่จัดโดยเมเจอร์ลีกเบสบอล สมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติหรือเอ็นบีเอ (NBA) สมาคมบาสเกตบอลหญิงแห่งชาติ สมาคมกอล์ฟอาชีพหรือพีจีเอ (PGA) สมาคมกอล์ฟอาชีพหญิงหรือแอลพีจีเอ (LPGA) ลีกฮอกกีแห่งชาติ สมาคมเทนนิสอาชีพหรือเอทีพี (ATP) และสมาคมเทนนิสอาชีพหญิงหรือดับเบิลยูทีเอ (WTA)

รัฐบาลประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กำลังเร่งผลักดันให้เปิดเศรษฐกิจอีกครั้ง หลังจากใช้มาตรการรับมือการระบาดที่ทำให้คนหลายล้านคนตกงาน รวมไปถึงการแข่งขันกีฬารายการใหญ่ ๆ ที่ถูกยกเลิกไปด้วยเพื่อควบคุมการระบาดที่ทำให้สหรัฐมีผู้ป่วยสะสมแล้วราว 1.57 ล้านคน เสียชีวิตกว่า 94,000 คน นอกจากนี้ยังห้ามคนเดินทางจากจีนเข้าสหรัฐ ก่อนห้ามคนเดินทางจากอิหร่านและหลายประเทศในยุโรปในภายหลัง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

หมายจับแก๊งไทใหญ่

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติ

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกบุกใช้มีดไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติย่านประชาสงเคราะห์ เร่งตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน