แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในบราซิลวิกฤติหนัก

บราซิล 22 พ.ค. – สถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในบราซิลกำลังวิกฤติหนัก ภายในวันเดียวมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเกือบ 1,200 คน ขณะที่โรงพยาบาลทั่วประเทศเต็มไปด้วยผู้ป่วย ทางการต้องเร่งสร้างโรงพยาบาลสนามช่วยรองรับผู้ป่วยที่มีจำนวนมาก


สถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในบราซิลกำลังวิกฤติหนัก ล่าสุดเมื่อวานนี้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเกือบ 1,200 คน ซึ่งเป็นตัวเลขผู้เสียชีวิตสูงที่สุดภายในวันเดียว ทำให้ขณะนี้บราซิลมีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 เกินกว่า 20,000 คนแล้ว ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อสะสมมากกว่า 310,000 คน สูงเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากสหรัฐ และรัสเซีย แม้ว่าสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคยังน่าวิตก แต่ประธานาธิบดีชาร์อี โบลโซนาโร ยังคงเรียกร้องให้รัฐบาลยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ เพื่อให้เศรษฐกิจสามารถเดินหน้าต่อไปได้ ขณะที่โรงพยาบาลทั่วประเทศเต็มไปด้วยผู้ป่วย ทำให้ทางการต้องเร่งสร้างโรงพยาบาลสนามขึ้นมาช่วยรองรับผู้ป่วยที่มีเป็นจำนวนมาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยมีฝนเล็กน้อยบริเวณภาคตะวันออก-ใต้ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่งบริเวณภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน ส่วนภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน