fbpx

อินเดียเผยระเบียบใหม่ที่สายการบินต้องปฏิบัติตาม

นิวเดลี 21 พ.ค.- กระทรวงการบินพลเรือนอินเดียแถลงระเบียบใหม่ที่สายการบินในอินเดียต้องปฏิบัติตามเมื่อจะเปิดให้บริการเที่ยวบินในประเทศอีกครั้งตั้งแต่วันจันทร์หน้า  


กระทรวงแจ้งว่า ในเบื้องต้นจะอนุญาตให้สายการบินให้บริการเที่ยวบินได้หนึ่งในสามเท่านั้น โดยต้องปฏิบัติตามระเบียบเรื่องไม่ให้บริการอาหารบนเที่ยวบิน ตรวจวัดอุณหภูมิผู้โดยสารทุกคน มีชุดอุปกรณ์ป้องกันครบเครื่องให้ลูกเรือทุกคน ยึดเกณฑ์ค่าตั๋วโดยสารต่ำสุดสูงสุดตามที่กระทรวงกำหนด และให้ผู้โดยสารที่ไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางเพราะปัญหาด้านสุขภาพหรืออายุ สามารถเลื่อนวันเดินทางได้โดยไม่เสียค่าปรับ ขณะที่ผู้โดยสารจะต้องลงทะเบียนในอโรคยาเซตู แอปพลิเคชันติดตามตัวของรัฐบาล หรือยื่นเอกสารยืนยันว่ามีความเหมาะสมที่จะขึ้นเครื่องบิน ไม่อยู่ระหว่างกักตัวดูอาการ และไม่ได้อาศัยในพื้นที่จำกัดการระบาดหรือที่เรียกว่าพื้นที่สีแดง ผู้ฝ่าฝืนจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

สายการบินในอินเดียอย่างอินดิโก สไปซ์เจ็ต วิสตารา และแอร์อินเดียซึ่งเป็นสายการบินแห่งชาติต้องจอดเครื่องบินมาตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม เพราะโควิด-19 ระบาด ข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุขเผยยอดผู้ป่วยสะสมที่ 112,359 คน เสียชีวิต 3,435 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน