มาสเตอร์การ์ดจะให้พนักงานทำงานจากที่บ้านจนกว่าจะหายกังวลเรื่องไวรัส

นิวยอร์ก 21 พ.ค. – มาสเตอร์การ์ด อิงค์ ประกาศว่าจะไม่ขอให้พนักงานทั่วโลกกลับไปทำงานยังสำนักงานของบริษัท จนกว่าพวกเขาจะสบายใจว่า สามารถควบคุมไวรัสโคโรนา 2019 ได้แล้ว ไม่ว่าจะด้วยวัคซีน หรือมาตรการอื่นๆ 


ผู้บริหารสูงสุดด้านทรัพยากรบุคคล ของมาสเตอร์การ์ด คาดว่า ในช่วงหลายสัปดาห์ ถึงหลายเดือนข้างหน้า พนักงานจำนวนมาก ก็จะยังทำงานจากที่บ้าน มากกว่าที่จะเข้าสำนักงาน และมาสเตอร์การ์ดก็สนับสนุนทางเลือกนั้น

มาสเตอร์การ์ดมีพนักงานเกือบ 20,000 คนทั่วโลก โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในย่านชานเมืองของนครนิว ยอร์ก และขณะนี้พนักงานประมาณ 90% ทำงานจากบ้าน รวมถึงที่สำนักงานในต่างประเทศ อย่างปักกิ่ง และเซี่ยงไฮ้ ก็เช่นกัน ส่วนพนักงานที่เข้าทำงานในสำนักงาน ก็ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านการเว้นระยะทางสังคม สวมหน้ากากอนามัย และตรวจวัดอุณหภูมิ


มาสเตอร์การ์ด ก็เหมือนบริษัทเทคโนโลยี และบริษัทการเงินอื่นๆ ซึ่งรวมถึงคู่แข่งสำคัญอย่าง อเมริกัน เอ็กซ์เพรส และ วีซ่า ที่ยังไม่ได้มีแผนจะให้พนักงานกลับไปทำงานในสำนักงานในเร็วๆ นี้ เนื่องจากขณะนี้พนักงานมาสเตอร์การ์ดหลายคน มีเด็กเล็กหรือพ่อแม่ที่ต้องดูแล ส่วนคนอื่นๆ ก็กังวลเรื่องการที่ต้องใช้การขนส่งสาธารณะในการเดินทางไปทำงาน.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ตึกสตง.ถล่ม

กทม. เร่งเคลียร์ซากตึก สตง. เหลือสูง 12 เมตร

กทม. เร่งเคลียร์ซากตึก สตง. เหลือสูง 12 เมตร เดินหน้าค้นหาผู้สูญหายต่อเนื่อง พร้อมเปิด Airbnb ให้ประชาชนได้รับผลกระทบเข้าพักชั่วคราว

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

อากาศร้อน และร้อนจัดบางพื้นที่ ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอากาศร้อนโดยทั่วไป และร้อนจัดบางพื้นที่ มีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง และฝนตกหนักบางแห่ง