fbpx

พิษโควิด-19 ชุมชนแออัดอาร์เจนตินาวอนรัฐช่วยเหลือ

อาร์เจนตินา 19 พ.ค. – ชุมชนแออัดใหญ่ที่สุดในกรุงบัวโนสไอเรสของอาร์เจนตินา อ้อนวอนรัฐบาลให้มอบสิ่งของจำเป็นแก่ชุมชนที่ขณะนี้กำลังเผชิญกับการระบาดของโรคโควิด-19 อย่างรุนแรง   

กลุ่มผู้นำชุมชนวิลล่า 31 หนึ่งในชุมชนแออัดที่ใหญ่ที่สุดในกรุงบัวโนสไอเรสของอาร์เจนตินา อ้อนวอนรัฐบาลให้มอบสิ่งของจำเป็น เช่น น้ำดื่มและอาหาร รวมถึงอุปกรณ์ฆ่าเชื้อโรคอื่นๆ ให้แก่ชุมชน ที่ขณะนี้กำลังเผชิญกับการระบาดของโรคโควิด-19 อย่างรุนแรง เฉพาะเมื่อวานนี้มีคนในชุมชนติดเชื้อถึง 900 คน และเสียชีวิต 4 คน ขณะที่รัฐบาลอาร์เจนตินาเตือนว่าจะดำเนินมาตรการยับยั้งไวรัสอย่างเข้มข้นขึ้นอีก ซึ่งจะส่งผลกระทบรุนแรงมากต่อประชากรร้อยละ 36 ที่มีฐานะยากจน ปัจจุบันอาร์เจนตินามีผู้ติดเชื้อสะสมกว่า 8,000 คน และมีผู้เสียชีวิตสะสม 374 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ