รัฐวิกตอเรียในออสเตรเลียยังมีผู้ป่วยโควิดเป็นกลุ่มก้อน

เมลเบิร์น 16 พ.ค.- รัฐวิกตอเรียทางตะวันออกเฉียงใต้ของออสเตรเลียที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองของประเทศยังคงพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เป็นกลุ่มก้อน ในขณะที่รัฐอื่น ๆ เริ่มคลายมาตรการปิดเมืองที่ใช้มานานสองเดือนแล้ว 


รัฐวิกตอเรียพบผู้ป่วยใหม่ 11 คนในวันนี้ หนึ่งคนโยงกับผู้ป่วยเป็นกลุ่มก้อนในโรงงานเนื้อที่พบแล้ว 98 คน อีกหนึ่งคนโยงกับร้านฟาสต์ฟูดที่มีผู้ป่วยเป็นกลุ่มก้อนแล้ว 10 คน ส่วนเมื่อวานนี้รัฐวิกตอเรียพบผู้ป่วยใหม่ 20 คน จากทั้งหมด 31 คนทั่วประเทศ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขประจำรัฐกล่าวว่า เป็นเรื่องหลีกเลี่ยงไม่ได้หากจะมีการระบาดใหม่ สิ่งสำคัญคือทุกคนต้องตระหนักว่าการระบาดยังไม่สิ้นสุด และต้องใช้ความระมัดระวังให้มากที่สุด  

รัฐวิกตอเรียยังคงพบผู้ป่วยใหม่ทั้งที่ยังใช้มาตรการปิดเมืองอย่างเข้มงวด ขณะที่รัฐอื่น ๆ รวมรัฐนิวเซาท์เวลส์ที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศ ให้ร้านอาหาร ร้านกาแฟ บาร์เปิดแล้วหลังจากปิดมาตั้งแต่กลางเดือนมีนาคม ให้ประชาชนรวมกลุ่มตามสถานที่สาธารณะได้ไม่เกิน 10 คน ออสเตรเลียมีผู้ป่วยโควิด-19 สะสม 7,000 คนเศษ เสียชีวิต 98 คน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขยังคงขอให้ประชาชนระมัดระวังและไม่ออกจากบ้านหากไม่จำเป็น ขณะที่นายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสันขอให้ประชาชนเตรียมใจรับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ที่จะเลวร้ายลงอีก หลังจากทำให้ยอดคนว่างงานสูงสุดเป็นประวัติการณ์.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

เพลิงไหม้หม้อแปลงใหญ่สถานีย่อยแสนแสบ ทำไฟดับทั้งพระราม 9

ระทึก! เพลิงไหม้หม้อแปลงขนาดใหญ่ สถานีไฟฟ้าย่อยแสนแสบ ย่านดินแดง ทำไฟดับทั้งพระราม 9 ผู้คนโกลาหล ล่าสุด จนท.คุมเพลิงได้แล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบ แนะหลีกเลี่ยงเส้นทาง

วันที่ 12 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง.ถล่ม

วันที่ 12 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้าเคลียร์พื้นที่ต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณปล่องบันไดหนีไฟ ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม ด้านผู้ว่าฯ กทม. เตรียมทำบุญใหญ่ให้ผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้

พบรถคนร้ายชิงทองจอดทิ้งก่อนเปลี่ยนชุดหลบหนี

แกะรอยล่าคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงทองห้างทองกลางเมืองหาดใหญ่ กวาดไป 184 บาท มูลค่ากว่า 9 ล้านบาท ล่าสุดพบรถคนร้ายจอดทิ้งก่อนเปลี่ยนชุดหลบหนี