fbpx

ญี่ปุ่นยกเลิกภาวะฉุกเฉินในพื้นที่เกือบทั้งหมดของประเทศ

โตเกียว 14 พ.ค.- นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่นยกเลิกภาวะฉุกเฉินในพื้นที่เกือบทั้งหมดของประเทศแล้วในวันนี้ แต่ระบุว่า ภาวะฉุกเฉินนี้จะยังคงใช้บังคับอยู่ในกรุงโตเกียวจนกว่าจะสามารถควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ได้


นายกรัฐมนตรีอาเบะสั่งยกเลิกภาวะฉุกเฉินใน 37 จังหวัดจากที่ประกาศใช้ทั่วประเทศทั้ง 47  จังหวัด โดยภาวะฉุกเฉินจะยังคงใช้บังคับในนครหลวงและในนครโอซากา ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ โดยผู้นำญี่ปุ่นกำลังพยายามประคับประคองเศรษฐกิจไว้ในขณะเดียวกันก็พยายามหยุดการระบาดของเชื้อไวรัสไปพร้อม ๆ กันด้วย นายอาเบะกล่าวว่า เขาจะเริ่มการพิจารณาเรื่องงบประมาณพิเศษรอบที่สอง และรัฐบาลจะดำเนินการเพื่อบรรเทาความเดือนร้อนทางด้านการเงินของบริษัทต่าง ๆ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ รัฐบาลเตรียมเพิ่มนักเศรษฐศาสตร์อีก 4 คนเข้ามาเป็นสมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาในการรับมือกับการระบาดของโควิด-19 ญี่ปุ่นประกาศภาวะฉุกเฉินทั่วประเทศเมื่อ 1 เดือนที่แล้ว และเรียกร้องให้ประชาชนลดการติดต่อระหว่างบุคคลให้ได้ร้อยละ 80 เพื่อลดการระบาดของโควิด-19 และบรรเทาภาระของบริการสาธารณสุข.-สำนักข่าวไทย

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง