ดูไบคลายปิดเมืองลงอีก ขณะที่รัฐอื่นในยูเออีเริ่มทำตาม

ดูไบ 13 พ.ค.- ดูไบ รัฐที่มีประชากรมากที่สุดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือยูเออี (UAE) ผ่อนคลายมาตรการปิดเมืองลงอีกในวันนี้ด้วยการให้เปิดสวนสาธารณะ เปิดบริการรถรางและเรือข้ามฟาก และให้แขกโรงแรมใช้ชายหาดส่วนตัวได้ ขณะที่รัฐอื่น ๆ ก็เริ่มคลายมาตรการเช่นกัน 


ดูไบผ่อนคลายมาตรการครั้งแรกเมื่อวันที่ 24 เมษายนด้วยการลดเวลาห้ามออกนอกเคหสถานหรือเคอร์ฟิวจากทั้งวันเหลือ 8 ชั่วโมงตอนกลางคืน ให้รับประทานอาหารในร้าน และให้ห้างสรรพสินค้าเปิดอย่างจำกัด สำนักข่าวดับเบิลยูเอเอ็ม (WAM) รายงานเมื่อค่ำวานนี้ว่า ทางการอนุญาตให้ประชาชนทำกิจกรรมสันทนาการร่วมกันได้ไม่เกิน 5 คนตามสวนสาธารณะและสถานที่กลางแจ้ง ให้แขกโรงแรมใช้ชายหาดส่วนตัวของโรงแรมได้แต่ต้องรักษาระยะห่างทางกายภาพ รถรางและเรือข้ามฟากให้บริการอีกครั้ง แต่มัสยิด โรงภาพยนตร์ ชายหาดสาธารณะ และไนท์คลับยังคงปิดอยู่ ขณะที่รัฐอื่น ๆ ก็เริ่มผ่อนคลายมาตรการเช่นกัน รัฐอาบูดาบีให้เปิดห้างสรรพสินค้า รัฐชาร์จาห์ให้เปิดห้างสรรพสินค้าและการรับประทานอาหารในร้าน

ยูเออีมีผู้ป่วยโควิด-19 สะสม 19,661 คน เสียชีวิต 203 คน และได้เริ่มการตรวจหาเชื้ออย่างทั่วถึง หลังเกิดการระบาดในกลุ่มแรงงานย้ายถิ่นค่าแรงต่ำที่อาศัยร่วมกันอย่างแออัด ทางการประกาศเมื่อวานนี้ว่า จะตรวจหาเชื้อให้ฟรีกับพลเมืองยูเออีและคนทำงานในประเทศทุกคน หลังจากก่อนหน้านี้ตรวจฟรีให้แก่ผู้ทุพลภาพ สตรีมีครรภ์ และผู้อาศัยอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

เพลิงไหม้หม้อแปลงใหญ่สถานีย่อยแสนแสบ ทำไฟดับทั้งพระราม 9

ระทึก! เพลิงไหม้หม้อแปลงขนาดใหญ่ สถานีไฟฟ้าย่อยแสนแสบ ย่านดินแดง ทำไฟดับทั้งพระราม 9 ผู้คนโกลาหล ล่าสุด จนท.คุมเพลิงได้แล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบ แนะหลีกเลี่ยงเส้นทาง

วันที่ 12 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง.ถล่ม

วันที่ 12 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้าเคลียร์พื้นที่ต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณปล่องบันไดหนีไฟ ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม ด้านผู้ว่าฯ กทม. เตรียมทำบุญใหญ่ให้ผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้

พบรถคนร้ายชิงทองจอดทิ้งก่อนเปลี่ยนชุดหลบหนี

แกะรอยล่าคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงทองห้างทองกลางเมืองหาดใหญ่ กวาดไป 184 บาท มูลค่ากว่า 9 ล้านบาท ล่าสุดพบรถคนร้ายจอดทิ้งก่อนเปลี่ยนชุดหลบหนี