fbpx

อังกฤษต้องการผ่อนคลายล็อกดาวน์อย่างช้า ๆ ระมัดระวัง

ลอนดอน 10 พ.ค. – รัฐบาลอังกฤษต้องการเริ่มต้นใหม่ในการเดินเครื่องพัฒนาเศรษฐกิจอย่างช้า ๆ และระมัดระวัง ในขณะที่นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ มีกำหนดจะกล่าวปราศรัยทางโทรทัศน์เพื่อกำหนดแนวทางในการเริ่มผ่อนคลายมาตรการเข้มงวดในการคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่


นายโรเบิร์ต เจนริก รัฐมนตรีกระทรวงการเคหะของอังกฤษให้สัมภาษณ์สกายนิวส์วันนี้ว่า คำขอให้ประชาชนอยู่บ้าน ไม่มีความจำเป็นต้องปรับปรุงแก้ไขอะไร แต่จำเป็นต้องแจ้งให้ประชาชนได้ทราบรายละเอียดชองการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ เพราะว่า รัฐบาลต้องการให้การเริ่มต้นใหม่ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและประเทศ เป็นไปอย่างช้า ๆ และอย่างระมัดระวัง ขณะนี้เป็นเวลาเกือบ 7 สัปดาห์ ที่นายกรัฐมนตรีจอห์นสัน ขอให้ชาวอังกฤษอยู่ภายในบ้านพักเพื่อช่วยป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคโควิด-19 นายจอห์นสัน มีกำหนดจะกล่าวปราศรัยต่อประชาชนชาวอังกฤษในช่วงค่ำวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น หรือ ตรงกับ 01.00 เช้าวันพรุ่งนี้ตามเวลาในประเทศไทย โดยจะเปิดเผยขั้นตอนในการต่อสู้กับโควิด-19 สื่ออังกฤษรายงานว่า นายจอห์นสัน จะให้รายละเอียดเกี่ยวกับระบบการเตือนภัย 5 ระดับ จากเขียวไปถึงแดง ที่จะใช้กำหนดระดับความรุนแรงของการระบาดและเปิดทางให้รัฐบาลได้เพิ่มความเข้มงวดในพื้นที่ที่จำเป็น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง