fbpx

ร้านทำผมในเคนยาเรียกลูกค้าด้วยทรงไวรัสโคโรนา

ไนโรบี 8 พ.ค.- ร้านทำผมแห่งหนึ่งย่านชุมชนแออัดในกรุงไนโรบีของเคนยาหาทางเรียกลูกค้าในช่วงเศรษฐกิจซบเซาด้วยการรับทำผมทรงไวรัสโคโรนา รับกระแสโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่ทำเศรษฐกิจย่ำแย่ไปทั่วโลก


ช่างสามคนช่วยกันถักผมลูกค้าที่เป็นเด็กหญิงสองคน แบ่งผมเป็นช่อ ๆ แล้วบิดเป็นเกลียวก่อนพันด้วยเชือกสีดำหนา จนผมแต่ละช่อแข่งกันชี้ท้าทายแรงโน้มถ่วง ดูเหมือนรูปทรงของไวรัสโคโรนาที่มองผ่านกล้องจุลทรรศน์ ช่างคนหนึ่งเผยว่า ทรงนี้ทำง่ายมาก ดัดแปลงมาจากทรงผมที่เคยเห็นในไนจีเรียมาก่อน นอกจากนี้ราคายังสบายกระเป๋าลูกค้า คิดค่าทำไม่ถึง 1 ดอลลาร์สหรัฐ (ไม่ถึง 32 บาท) เพราะไม่ต้องลงทุนอะไรมาก เป็นวิธีเรียกลูกค้าในช่วงที่เศรษฐกิจกำลังย่ำแย่

เคนยาใช้มาตรการให้คนอยู่บ้านหลังจากมีผู้ป่วยโควิด-19 แล้ว 582 คน เสียชีวิต 26 คน เศรษฐกิจได้รับผลกระทบหนัก โดยเฉพาะคนทำงานนอกระบบและค่าแรงต่ำ ร้านทำผมเผยว่า แม้ยังสามารถเปิดให้บริการแต่ก็มีลูกค้าลดลงเพราะคนมีรายได้น้อยลง ก่อนหน้านี้ช่วงวันดี ๆ เคยมีรายได้วันละ 3,000 ชิลลิงเคนยา (ราว 915 บาท) แต่ตอนนี้เหลือเพียง 1 ใน 4    เท่านั้นจึงหวังว่าทรงผมไวรัสโคโรนาจะช่วยเรียกลูกค้าได้บ้าง.- สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

เจ้าของอู่ซ่อมรถบุกยิงสาวคนสนิทดับคาร้านอาหาร

เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ใน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ยิงสาวคนสนิทเสียชีวิตในร้านข้าวต้ม คาดไม่พอใจไปกินข้าวกับลูกค้าผู้ชาย

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม