fbpx

หน่วยข่าวกรองเกาหลีใต้ ชี้ไม่พบหลักฐานเรื่องผู้นำเกาหลีเหนือผ่าตัด

โซล 6 พ.ค.- สำนักงานข่าวกรองเกาหลีใต้ ปฏิเสธข่าวลือเรื่องนายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือล้มป่วย และไม่พบหลักฐานบ่งชี้ว่าเขารับการผ่าตัด


เว็บไซต์สำนักข่าวยอนฮัพของเกาหลีใต้ลงภาพนายซู ฮุน ผู้อำนวยการสำนักงานข่าวกรองเกาหลีใต้เตรียมชี้แจงต่อคณะกรรมการในสภานิติบัญญัติแห่งชาติวันนี้ และรายงานอ้างสมาชิกสภาคนหนึ่งจากพรรครัฐบาลว่า สำนักข่าวกรองชี้แจงว่า ตั้งแต่ต้นปีจนถึงขณะนี้นายคิม จองอึนปรากฏตัวต่อสาธารณะทั้งหมด 17 ครั้ง ถือว่าน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับปีอื่น ๆ ที่ปรากฏตัวเฉลี่ย 50 ครั้งในช่วงเวลาเดียวกัน แต่การปรากฏตัวต่อสาธารณะน้อยลงร้อยละ 66 อาจเป็นเพราะผู้นำเกาหลีเหนือมุ่งให้ความสำคัญกับเรื่องในประเทศและผลกระทบจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ก็ได้ 

นายคิม จองอึนไม่ไปร่วมงานรำลึกวันคล้ายวันเกิดนายคิม อิลซุง ปู่ผู้ก่อตั้งประเทศเมื่อวันที่ 15 เมษายน ซึ่งเป็นวันสำคัญที่สุดของประเทศ ทำให้เกิดกระแสข่าวลือว่าเขาอาจป่วยหนักและมีข่าวว่ารับการผ่าตัดหัวใจ แต่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาสื่อเกาหลีเหนือได้เผยแพร่ภาพเขาไปตัดริบบินเปิดโรงงานปุ๋ยเมื่อวันแรงงานสากล มีทั้งภาพที่เขายิ้มแย้มและพูดคุยกับเจ้าหน้าที่โดยดูไม่เหมือนคนป่วยแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ