fbpx

คาดผู้นำญี่ปุ่นขยายประกาศภาวะฉุกเฉินไปถึงสิ้นเดือน พ.ค.

โตเกียว 4 พ.ค. – นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ เตรียมจะขยายประกาศภาวะฉุกเฉินในประเทศต่อไปตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม เพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ และยังจะกำหนดมาตรการใหม่ในการป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสที่มีผู้ติดเชื้อในญี่ปุ่นแล้วราว 15,000 รายและเสียชีวิตมากกว่า 500 ราย


บรรษัทกระจายเสียงญี่ปุ่น หรือ เอ็นเอชเค รายงานว่า คาดหมายว่า นายกรัฐมนตรีอาเบะ จะเปิดแถลงข่าวในช่วงเย็นวันนี้ เพื่ออธิบายให้เหตุผลที่ต้องขยายภาวะฉุกเฉิน ซึ่งมีกำหนดจะสิ้นสุดในวันนี้  รัฐบาลอาจจะผ่อนปรนมาตรการบางอย่างในเรื่องของกิจกรรมทางด้านเศรษฐกิจ โดยอนุญาตให้สถานที่บ้างแห่งทีมีความเสี่ยงต่ำ เช่น สวนสาธารณะ ในการเปิดให้บริการแก่ประชาชน แม้แต่ในจังหวัดที่มีการระบาดอย่างรุนแรง สำหรับการประกาศภาวะฉุกเฉินนั้น ให้อำนาจแก่ผู้ว่าการของแต่ละจังหวัดในการขอให้ประชาชนอยู่ภายในบ้านและปิดการดำเนินงานของธุรกิจต่าง ๆ แต่ไม่มีอำนาจในการลงโทษผู้ที่ไม่ปฏิบัติตาม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง