fbpx

เกาหลีใต้ว่า คิม จอง อึน ไม่ได้เข้ารับการผ่าตัด

โซล 3 พ.ค. – เจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีใต้ กล่าววนี้ว่า ทางรัฐบาลเกาหลีใต้ไม่เชื่อว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ เข้ารับการผ่าตัด ในระหว่างที่เขาไม่ได้ปรากฎตัวต่อสาธารณชนเป็นเวลาเกือบ 3 สัปดาห์ 


สำนักข่าวยอนฮัพ ของเกาหลีใต้ รายงานอ้างคำกล่าวของเจ้าหน้าที่ระดับสูงประจำทำเนียบรัฐบาลเกาหลีใต้ที่ไม่เปิดเผยนามที่กล่าวว่า มีรายงานของสื่อมวลชนที่คาดเดาเกี่ยวกับการผ่าตัดของนายคิม โดยอ้างว่า นายคิม มีวิธีการก้าวเดินที่เปลี่ยนไปจากเดิม ซึ่งไม่เป็นความจริง อย่างไรก็ตามรัฐบาลมีหลักฐานที่มากเพียงพอที่จะสรุปได้ว่า ผู้นำเกาหลีเหนือไม่ได้เข้ารับการผ่าตัดใด ๆ ทั้งสิ้น แต่เขาปฎิเสธที่เปิดเผยรายละเอียดว่าเหตุใดจึงเชื่อว่า นายคิมไม่ได้เข้ารับการผ้าตัด นายคิมไม่ได้เข้าร่วมในงานเมื่อวันที่ 15 เมษายน ซึ่งเป็นงานฉลองวันคล้านวันเกิดของนายคิม อิล ซุง ปู่ของเขา และเป็นผู้ก่อตั้งประเทศเกาหลีเหนือ ซึ่งนับเป็นวันสำคัญที่สุดในปฏิทินการเมืองของเกาหลีใต้ ทำให้เกิดกระแสคาดเดาเกี่ยวกับสุขภาพของเขา ก่อนที่สื่อมวลชนจะเผยแพร่ภาพที่เขาเป็นประธานเปิดโรงงานปุ๋ยแห่งหนึ่งเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเพื่อสยบข่าวลือต่าง ๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ

นายกฯ อนุมัติ ขรก.ทำงานที่บ้านถึง 30 เม.ย.นี้

นายกรัฐมนตรีอนุมัติข้าราชการ Work from Home อย่างเต็มขีดความสามารถ ถึง 30 เม.ย.นี้ เพื่อลดความแออัด หลังเทศกาลสงกรานต์ และโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง