เผยคนในมอสโกติดโควิด-19 ร้อยละ 2

มอสโก 2 พ.ค.- นายเซอร์เก โซเบียนิน นายกเทศมนตรีกรุงมอสโกของรัสเซียอ้างผลการตรวจหาเชื้อไวรัสที่ทำให้เป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ว่า คนในเมืองหลวงแห่งนี้มีเชื้อราวร้อยละ 2 หรือมากกว่า 250,000 คน 


นายโซเบียนินเขียนในบล็อกของเขาวันนี้ว่า ผลการตรวจหาเชื้อกับคนในกลุ่มต่าง ๆ พบว่ายอดผู้ติดเชื้อที่แท้จริงอยู่ที่ร้อยละ 2 ของประชากรทั้งหมด สถิติของทางการระบุว่า กรุงมอสโกมีประชากร 12.7 ล้านคน แต่เชื่อกันว่าตัวเลขผู้อาศัยที่แท้จริงสูงกว่านี้มาก จนถึงขณะนี้รัสเซียพบผู้ป่วยโควิด-19 แล้วกว่า 114,000 คน ในจำนวนนี้ 57,300 คนอยู่ในกรุงมอสโก ศูนย์กลางการระบาดในประเทศ นายกเทศมนตรีกรุงมอสโกระบุด้วยว่า ได้เร่งเพิ่มศักยภาพการตรวจหาเชื้อในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา และสามารถควบคุมอัตราการระบาดได้ด้วยมาตรการอยู่บ้านและอีกหลายมาตรการ แต่ก็ย้ำว่ากรุงมอสโกยังไม่ผ่านพ้นจุดสูงสุดของการระบาด และดูเหมือนภัยนี้ยังคงเพิ่มขึ้น

ด้านกระทรวงสาธารณสุขรัสเซียแถลงว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 จนถึงเช้าวันนี้อยู่ที่ 1,169 คน ที่น่ากังวลคือมีผู้ป่วยเด็กเพิ่มขึ้น มีเด็กเสียชีวิตแล้ว 2 คน อาการหนัก 11 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท