fbpx

รัฐบาลญี่ปุ่นอาจเลื่อนเปิดเทอมปีการศึกษาใหม่เป็นเดือน ก.ย.

โตเกียว 30 เม.ย. – นายกรัฐมนตรีชิน โซ อาเบะ ของญี่ปุ่น ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับกระแสเรียกร้องของผู้ว่าราชการจังหวัดและพรรคการเมืองฝ่ายค้าน ที่ต้องการให้เลื่อนเปิดเทอมปีการศึกษาใหม่จากเดือนเมษายน ไปเป็นเดือนกันยายน โดยกล่าวว่า รัฐบาลจะพิจารณาโดยชั่งน้ำหนักตัวเลือกต่างๆ อย่างรอบคอบ


ฝ่ายที่สนับสนุน ให้เหตุผลว่าการเลื่อนเปิดเทอมจะช่วยชดเชยภาวะการชะงักงันทางการศึกษา ที่เกิดจากการปิดโรงเรียน และช่วยอุดช่องว่างในโอกาสทางการศึกษา ทั้งยังจะช่วยให้นักเรียนญี่ปุ่นเรียนต่อต่างประเทศได้ง่ายขึ้น เพราะสถานศึกษาในต่างประเทศก็เปิดเทอมในฤดูใบไม้ร่วงเช่นกัน 

ขณะที่ฝ่ายที่คัดค้าน บอกว่าการเลื่อนเปิดเทอมจะทำให้ต้องปรับตารางการรับสมัคร และการสอบ ทั้งยังจะทำให้ปีการศึกษา และปีงบประมาณของรัฐบาล เริ่มต้นไม่ตรงกัน


ทั้งนี้ การปิดเทอมได้ถูกขยายระยะเวลาออกมา อันเนื่องมาจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจสอบลานพญานาค “ลุงพล”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตรวจสอบองค์พญานาคบ้านลุงพล หลังมีการยุบตัวของดิน เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย

ข่าวแนะนำ

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ปิดรับยื่นจอง “ซิโนฟาร์ม”

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ปิดรับการยื่นความประสงค์ขอรับวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” แล้ว รวม 5 วัน มียอดจอง 17,070 องค์กร 4,873,659 คน

ขุดพบโคตรเพชร 1,098 กะรัต ใหญ่อันดับ 3 ของโลก

พาไปดูโคตรเพชรที่ขุดพบในประเทศบอตสวานา แถบแอฟริกา เชื่อว่าน่าจะใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ส่วนที่หมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งในแอฟริกาใต้ กำลังคลาคล่ำด้วยชาวบ้านหลายพันคนที่แห่กันมาขุดหาเพชรบนเนินเขา

ศบค.ปรับพื้นที่โซนสีใหม่ ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จว.

ศบค. ปรับพื้นที่โซนสีใหม่ ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด เหลือ 4 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ พร้อมมาตรการผ่อนคลาย เริ่ม 21 มิ.ย.นี้