fbpx

สิงคโปร์เริ่มให้บริการโดรนส่งของเป็นครั้งแรก

สิงคโปร์ 29  เม.ย. – สิงคโปร์เริ่มให้บริการอากาศยานไร้คนขับหรือโดรนสำหรับการส่งของเป็นครั้งแรก โดยผู้ให้บริการกล่าวว่า เป็นเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยลดการสัมผัสระหว่างมนุษย์ในช่วงที่กำลังมีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


การนำโดรนมาใช้ในการขนส่งของเป็นความพยายามของสิงคโปร์ที่จะนำนวัตกรรมทางเทคโนโลยีมาใช้และเป็นการแก้ไขปัญหาการขาดแคลนแรงงานคนในประเทศที่มีประชากรเพียง 5.7 ล้านคน 

เอฟ-โดรน บริษัทผู้ให้บริการขนส่งเปิดเผยว่า การขนส่งดังกล่าวเป็นการขนส่งวิตามินน้ำหนัก 2 กิโลกรัมไปยังเรือของบริษัทอีสเทิร์น แปซิฟิก ชิปปิ้ง เมื่อวันที่ 19  เมษายน โดยใช้เวลา 7 นาที ระยะทาง 2.7 กิโลกรัม ผู้บริหารเอฟ-โดรนกล่าวว่า การใช้โดรนในการขนส่งยังเป็นการลดการสัมผัสระหว่างมนุษย์โดยไม่จำเป็นท่ามกลางการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และว่า ทางบริษัทมีแผนพัฒนาโดรนให้สามารถขนส่งสินค้าที่มีน้ำหนักถึง 100 กิโลกรัม และระยะทางกว่า 100 กิโลเมตร ไปยังบรรดาเรือและแท่นขุดเจาะกลางทะเลภายในครึ่งปีหลังของปี 2564 การใช้โดรนยังจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถึงร้อยละ 80 และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร