fbpx

แพทย์เตือนอย่ารักษาโควิด-19 ตามวิธีภรรยาผู้ประกาศซีเอ็นเอ็น

นิวยอร์ก 25 เม.ย.- แพทย์เตือนอย่าทำตามนางคริสตินา คัวโม ภรรยานายคริส คัวโม ผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็น (CNN) ที่อ้างว่าหายป่วยจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ด้วยวิธีทางเลือกที่ไม่ได้รับการรับรองทางการแพทย์ 


นางคัวโมวัย 50 ปี เจ้าของเพจสุขภาพ The Purist โพสต์รายละเอียดการดูแลตัวเองช่วงติดเชื้อโควิด-19 ว่า อาบน้ำด้วยน้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์และให้วิตามินเข้าเส้นเลือด ช่วยให้หายป่วยเร็วขึ้น เธอเล่าว่า แพทย์สวมชุดป้องกันและหน้ากากอนามัยมาเติมวิตามินให้ที่บ้าน มีทั้งวิตามินซี แมกนีเซียม กรดโฟลิก และสังกะสี นอกจากนี้เธอยังผสมน้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ครึ่งฝาลงในน้ำที่อาบอย่างสม่ำเสมอ เพื่อขจัดรังสีและโลหะหนักในร่างกาย อีกทั้งยังเป็นการเติมอ็อกซิเจนให้ร่างกายด้วย อย่างไรก็ดี เธอได้อ้างคำกล่าวของมาร์ติน ลูเธอร์ คิงจูเนียร์ นักต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนเรื่องการแสดงความเกลียดชังจะนำมาซึ่งความเกลียดชังทวีคูณ เหมือนรู้ว่าจะมีคนที่ไม่เห็นด้วยกับโพสต์ของเธอ นางคัวโมติดเชื้อตามที่สามีของเธอเผยเมื่อกลางเดือนนี้ว่า เธอติดเชื้อจากการดูแลเขาที่ป่วยตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม 

แพทย์หลายคนเตือนว่า การเติมวิตามินเข้าเส้นเลือดไม่ให้ประโยชน์กับผู้ป่วยโควิด-19 ที่รับประทานอาหารครบห้าหมู่ และอาจเป็นพิษหากได้รับมากเกินไป อีกทั้งยังทำให้แพทย์เสี่ยงได้รับเชื้อจากการใกล้ชิดผู้ป่วย ส่วนการใช้น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์กับผิวหนังโดยตรงจะเป็นอันตราย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากใช้ในปริมาณเข้มข้น ยกเว้นใช้กับผู้ป่วยที่มีอาการติดเชื้อที่ผิวหนัง แต่โควิด-19 เป็นโรคระบบทางเดินหายใจจึงไม่เป็นประโยชน์แต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส