fbpx

เกาหลีเหนือยังปกติ หลังมีข่าวลือเรื่องผู้นำสองวันก่อน

โซล 23 เม.ย.- เจ้าหน้าที่กระทรวงรวมชาติของเกาหลีใต้เผยวันนี้ว่า เกาหลีเหนือยังคงดูปกติ ไม่มีสัญญาณผิดแปลกใดๆ หลังจากมีข่าวลือเมื่อสองวันก่อนว่านายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือมีปัญหาเรื่องสุขภาพ


เว็บไซต์สำนักข่าวยอนฮัพของเกาหลีใต้อ้างเจ้าหน้าที่กระทรวงว่า ยังไม่พบสัญญาผิดปกติใด ๆ ในเกาหลีเหนือ กระทรวงได้จับตาสื่อทางการเกาหลีเหนือและได้เห็นอักษรสาส์นแลกเปลี่ยนในวาระต่าง ๆ ระหว่างผู้นำเกาหลีเหนือกับผู้นำหลายประเทศ เช่น อักษรสาส์นถึงซีเรียเมื่อวันศุกร์ ซิมบับเวเมื่อวันเสาร์ คิวบาเมื่อวันจันทร์ ล่าสุดเมื่อวานนี้นายคิม จองอึนได้ส่งอักษรสาส์นขอบคุณประธานาธิบดีบาชาร์ อัลอัสซาดของซีเรียที่แสดงความรำลึกถึงวันคล้ายวันเกิดนายคิม อิลซุง ผู้ก่อตั้งประเทศเมื่อวันที่ 15 เมษายน

ซีเอ็นเอ็น (CNN) ของสหรัฐรายงานเมื่อวันจันทร์ตามเวลาในไทยว่า สหรัฐได้รับข่าวกรองว่าผู้นำเกาหลีเหนืออาการหนักหลังรับการผ่าตัด แต่เจ้าหน้าที่เกาหลีใต้ปฏิเสธในเวลาต่อมา นายคิมวัย 36 ปีปรากฏตัวต่อสาธารณะครั้งหลังสุดเมื่อวันที่ 11 เมษายนด้วยการเป็นประธานการประชุมพรรคแรงงาน แต่ไม่ได้ไปร่วมงานรำลึกวันคล้ายวันเกิดครบรอบปีที่ 108 ของนายคิม อิลซุง ผู้เป็นปู่ เมื่อวันที่ 15 เมษายนที่เรียกกันว่าวันสุริยะ เป็นวันสำคัญที่สุดของประเทศ ทั้งที่ปกติไปทุกปี ทำให้เกิดข่าวเรื่องสุขภาพของเขา.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้