นางาซากิพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 บนเรือสำราญ

 นางาซากิ 22 เม.ย. – จังหวัดนางาซากิของญี่ปุ่นพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จำนวน 33 คน บนเรือสำราญที่เข้าเทียบท่าเพื่อซ่อมแซม


เจ้าหน้าที่ในจังหวัดนางาซากิ ทางตะวันตกของญี่ปุ่นยืนยันว่า มีผู้ติดเชื้อ 33 คน บนเรือคอสตา แอตแลนติกา เรือสำราญของอิตาลีที่ขณะนี้มีแต่ลูกเรืออยู่บนเรือและกำลังจอดเทียบท่าอยู่ที่จังหวัดนางาซากิเพื่อซ่อมแซม โดยขณะนี้ทางจังหวัดกำลังขอความช่วยเหลือจากรัฐบาลกลางของญี่ปุ่นเพื่อแก้ไขปัญหา 

นายโฮโด นากามูระ ผู้ว่าราชการจังหวัดนางาซากิแถลงว่าขณะนี้ รัฐบาลกลางญี่ปุ่น จังหวัด และเมืองนางาซากิ ต้องร่วมกันแก้ไขสถานการณ์อย่างรวดเร็ว โดยขณะนี้ได้ร้องขอการสนับสนุนผ่านเลขาธิการคณะรัฐมนตรีของญี่ปุ่นแล้ว และขณะนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขญี่ปุ่นกำลังตรวจลูกเรือที่เหลือบนเรือ โดยผู้ติดเชื้อที่มีอาการเล็กน้อยหรือไม่มีอาการจะอยู่บนเรือต่อไปเพื่อสังเกตอาการ ส่วนผู้ที่มีอาการหนักจะถูกนำส่งโรงพยาบาล ขณะที่ผู้ที่ตรวจพบว่าไม่ติดเชื้อจะถูกส่งกลับไปยังประเทศบ้านเกิด


ด้านนายโยชิฮิเดะ ซูกะ เลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น ซึ่งแถลงอีกที่กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุขของญี่ปุ่นกำลังร่วมมือกับรัฐบาลอิตาลี และได้ส่งผู้เชี่ยวชาญและผู้ชำนาญการด้านการติดเชื้อไปยังเรือลำดังกล่าวแล้ว.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สะพานยกระดับกำลังก่อสร้าง ถล่มทับด่วนระดับที่ 1 ตายแล้ว 5

สะพานยกระดับโครงการทางพิเศษพระราม 3-ดาวคะนอง ที่กำลังก่อสร้าง พังถล่มทับด่วนระดับที่ 1 เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บ 27 คน เร่งคนหาผู้สูญหาย พร้อมปิดทางขึ้น-ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานครชั่วคราว

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศ

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการ

อากาศเย็นหลงฤดู

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้ อีสานลดฮวบ 5-8 องศาฯ ภาคอื่นๆ ลดลง 2-4 องศาฯ ส่งผลให้มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลูกเห็บตก และอาจมีฟ้าผ่าบางพื้นที่

ข่าวแนะนำ

“ปชน.” โหมโรงศึกซักฟอก ปล่อยโปสเตอร์ “ดีลแลกประเทศ”

พรรคประชาชนโหมโรง ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ​ ดีลแลกประเทศ หลัง ​”ณัฐพงษ์” ยื่นแก้ญัตติถอนชื่อ ” ทักษิณ” เปลี่ยนเป็น “บุคคลในครอบครัว” แทน

Vatican releases first photo of Pope Francis in hospital

เผยภาพแรกของโป๊ปฟรังซิสที่โรงพยาบาล

สำนักวาติกัน เผยแพร่พระรูปแรกของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก หลังจากทรงเข้ารับการถวายการรักษาในโรงพยาบาลตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นมา

สั่งเอาผิดคานถล่ม

นายกฯ สั่งเอาผิดแพ่ง-อาญา คานก่อสร้างถล่ม

นายกฯ ถกมาตรการความปลอดภัย หลังคานก่อสร้างสะพานยกระดับถล่ม สั่งเอาผิดทางแพ่งผู้รับเหมา-เอาผิดอาญา พิจารณายึดใบอนุญาตที่ปรึกษาโครงการฯ ย้ำทุกส่วนต้องรับผิดชอบ ทุกชีวิตสำคัญ พร้อมสั่ง “ดีเอสไอ” ตรวจสอบสาเหตุ ด้าน “สุริยะ” รับเป็นปัญหาซ้ำซาก ยันไม่เคยปัดความรับผิดชอบ