fbpx

นางาซากิพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 บนเรือสำราญ

 นางาซากิ 22 เม.ย. – จังหวัดนางาซากิของญี่ปุ่นพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จำนวน 33 คน บนเรือสำราญที่เข้าเทียบท่าเพื่อซ่อมแซม


เจ้าหน้าที่ในจังหวัดนางาซากิ ทางตะวันตกของญี่ปุ่นยืนยันว่า มีผู้ติดเชื้อ 33 คน บนเรือคอสตา แอตแลนติกา เรือสำราญของอิตาลีที่ขณะนี้มีแต่ลูกเรืออยู่บนเรือและกำลังจอดเทียบท่าอยู่ที่จังหวัดนางาซากิเพื่อซ่อมแซม โดยขณะนี้ทางจังหวัดกำลังขอความช่วยเหลือจากรัฐบาลกลางของญี่ปุ่นเพื่อแก้ไขปัญหา 

นายโฮโด นากามูระ ผู้ว่าราชการจังหวัดนางาซากิแถลงว่าขณะนี้ รัฐบาลกลางญี่ปุ่น จังหวัด และเมืองนางาซากิ ต้องร่วมกันแก้ไขสถานการณ์อย่างรวดเร็ว โดยขณะนี้ได้ร้องขอการสนับสนุนผ่านเลขาธิการคณะรัฐมนตรีของญี่ปุ่นแล้ว และขณะนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขญี่ปุ่นกำลังตรวจลูกเรือที่เหลือบนเรือ โดยผู้ติดเชื้อที่มีอาการเล็กน้อยหรือไม่มีอาการจะอยู่บนเรือต่อไปเพื่อสังเกตอาการ ส่วนผู้ที่มีอาการหนักจะถูกนำส่งโรงพยาบาล ขณะที่ผู้ที่ตรวจพบว่าไม่ติดเชื้อจะถูกส่งกลับไปยังประเทศบ้านเกิด


ด้านนายโยชิฮิเดะ ซูกะ เลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น ซึ่งแถลงอีกที่กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุขของญี่ปุ่นกำลังร่วมมือกับรัฐบาลอิตาลี และได้ส่งผู้เชี่ยวชาญและผู้ชำนาญการด้านการติดเชื้อไปยังเรือลำดังกล่าวแล้ว.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30