เกาหลีใต้เตรียมงบประมาณเสริมงวดที่ 3 เพื่อรักษาตำแหน่งงาน

โซล 22 เม.ย. – ประธานาธิบดีมุน แจ-อิน ของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า รัฐบาลเกาหลีใต้กำลังเตรียมงบประมาณเสริมงวดที่ 3 และจะเพิ่มเงินอุดหนุนเพื่อรักษาตำแหน่งงานให้กับชาวเกาหลีใต้ในช่วงการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 


ประธานาธิบดีมุนกล่าวระหว่างการประชุมเชิงนโยบายว่า จะตั้งกองทุน 40 ล้านล้านวอน หรือประมาณ 1.06 ล้านล้านบาท เพื่อช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถรักษาตำแหน่งงานไว้ ขณะที่บรรดาลูกจ้างชั่วคราวและผู้ประกอบอาชีพอิสระจะได้รับเงินช่วยเหลือ 500,000 วอน หรือประมาณ 13,346 บาท เป็นเวลา 3 เดือน

ประธานาธิบดีมุนกล่าวต่อที่ประชุมว่า รัฐบาลเกาหลีใต้จะปกป้องภาคส่วนสำคัญผ่านกองทุนรักษาเสถียรภาพภาคธุรกิจสำคัญ โดยยังไม่ได้ระบุภาคส่วน กล่าวแต่เพียงว่าการรักษาตำแหน่งงาน คือหัวใจของการรับมือกับวิกฤติของประเทศและประเด็นที่กดดันที่สุดก็คือการช่วยให้รอด


ก่อนหน้านี้ เกาหลีใต้อนุมัติงบประมาณเสริมไปแล้ว 2 งวด เพื่อรับมือผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยธุรกิจร้านค้าปลอดอากร และบริษัทที่สนับสนุนการปฏิบัติงานภาคพื้นดินของสายการบิน เช่น บริษัทการทำความสะอาด และลากจูงอากาศยาน จะมีสิทธิ์ได้รับการสนับสนุนเพิ่มเติม เพื่อช่วยให้สามารถรักษาตำแหน่งงานเอาไว้.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยมีฝนเล็กน้อยบริเวณภาคตะวันออก-ใต้ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่งบริเวณภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน ส่วนภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน