fbpx

จีนมีคนเดินทางทางเครื่องบินในเดือนนี้เพิ่มขึ้นจากเดือนก่อน

ปักกิ่ง 22 เม.ย.- สำนักงานการบินพลเรือนจีนเผยว่า ช่วง 21 วันแรกของเดือนนี้มีผู้โดยสารเครื่องบินรายวันเพิ่มขึ้นร้อยละ 7.9 เทียบกับช่วงเดียวกันของเดือนก่อน แต่คิดเป็นสัดส่วนเพียงร้อยละ 29 ของช่วงเดียวกันปีก่อน สะท้อนว่าอุตสาหกรรมการบินยังคงฟื้นตัวอย่างเปราะบาง


สำนักงานการบินพลเรือนจีนเผยว่า จำนวนเที่ยวบินผู้โดยสารรายวันในเดือนเมษายนเพิ่มขึ้นเพียงร้อยละ 1 เป็นวันละ 6,586 เที่ยว คิดเป็นร้อยละ 42 ของช่วงก่อนโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ระบาด ขณะที่จำนวนเที่ยวบินสินค้ารายสัปดาห์เพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าจาก 1,014 เที่ยวในช่วงก่อนไวรัสระบาดเป็น 1,989 เที่ยวในสัปดาห์วันที่ 20-26 เมษายน ในจำนวนนี้ 939 เที่ยวปรับเปลี่ยนมาจากเที่ยวบินผู้โดยสาร 

ด้านสมาคมการขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศหรือไออาต้า (IATA) ตั้งข้อสังเกตว่า การบินภายในประเทศของจีนไม่เพิ่มขึ้นเลย หลังจากเพิ่มขึ้นในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์เข้าสู่สัปดาห์แรกของเดือนมีนาคม คาดว่าความต้องการที่แท้จริงซบเซากว่าที่คิดไว้มาก เนื่องจากอัตราการบรรทุกผู้โดยสารในแต่ละเที่ยวบินต่ำมาก อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั่วโลกกำลังจับตาแนวโน้มในจีนเพื่อเป็นแนวทางเรื่องการเดินทางในตลาดใหญ่อื่น ๆ ทันทีที่สามารถควบคุมไวรัสระบาดและมีการยกเลิกมาตรการจำกัดการเดินทาง จีนเผยเมื่อเดือนก่อนว่า จะเพิ่มศักยภาพการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศและทำให้ห่วงโซ่อุปทานมีเสถียรภาพในช่วงที่โควิด-19 ระบาด.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย