เซอร์เบียอนุญาตให้ผู้สูงอายุออกนอกบ้านได้

เซอร์เบีย 22 เม.ย. – เซอร์เบียอนุญาตให้ผู้สูงวัย อายุเกินกว่า 65 ปี ออกนอกบ้านได้สัปดาห์ละ 3 วัน และออกไปซื้อข้าวของได้สัปดาห์ละ 1 ครั้ง แต่คนกลุ่มอื่นยังต้องอยู่ในบ้านต่อไป


หลังทางการเซอร์เบียมีมาตรการปิดเมืองนานนับเดือน ล่าสุดเริ่มผ่อนคลายความเข้มงวด โดยอนุญาตให้ผู้สูงวัยที่อายุเกินกว่า 65 ปี สามารถออกนอกบ้านไปเดินออกกำลังได้สัปดาห์ละ 3 วัน และออกไปซื้อข้าวของได้สัปดาห์ละ 1 ครั้ง แต่คนกลุ่มอื่นยังต้องอยู่ในบ้านต่อไป

ทางการระบุว่ามาตรการผ่อนคลายนี้ป้องกันผู้สูงอายุล้มป่วย หลังมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์มาตรการล็อกดาวน์ของรัฐบาลว่าการกักตัวผู้สูงอายุเอาไว้ในบ้านนานเกินไปอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพได้ ล่าสุดเซอร์เบียมีผู้ติดเชื้อสะสมราว 6,900 คน และมีผู้เสียชีวิต 130 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ฝนถล่มอยุธยา บ้านพังครืน เจ็บ 3 คน

ฝนถล่มอยุธยา ลมแรงพัดบ้านไม้พังครืน ทับคนในบ้านเจ็บ 3 คน เผยนาทีระทึก! ได้ยินเสียงไม้ลั่น ก่อนบ้านพังถล่มลงมาทั้งหลัง ด้านกรมอุตุฯ เตือนอากาศแปรปรวนช่วงเปลี่ยนฤดู 18-24 ก.พ.นี้

“หมอธวัชชัย” หอบหลักฐานส่งผ้าขาว-โทรศัพท์โคลนนิ่งให้ดีเอสไอ

“หมอธวัชชัย” หอบหลักฐานส่งผ้าขาว-โทรศัพท์โคลนนิ่งจาก “บังแจ็ค” ให้ดีเอสไอ พร้อมเผยตัวการส่งหลักฐานเก๊

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

“สส.ปูอัด” รับทราบข้อกล่าวหาคดีข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” รับทราบข้อกล่าวหาคดีข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวไต้หวัน ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมกล่าวสั้นๆ ว่า วันนี้มาขอทราบรายละเอียดของข้อหา