ญี่ปุ่นเผยผู้ป่วยโควิด-19 อายุ 80 ปีขึ้นไป มีอัตราตายมากกว่า 11%

โตเกียว 21 เม.ย. – ก.สาธารณสุขของญี่ปุ่น เผยผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่มีอายุ 80 ปีขึ้นไป มีอัตราการเสียชีวิตมากกว่า 11%


กระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่น เปิดเผยว่า จนถึงวันอาทิตย์ ญี่ปุ่นมีผู้ติดเชื้อที่ได้รับการยืนยันมากกว่า 10,600 คน โดยเมื่อจำแนกตามกลุ่มอายุ ผู้ที่อยู่ใน วัย 50 ปี จะเป็นกลุ่มใหญ่ที่สุด โดยมีมากกว่า 1,800 คน ตามมาด้วยคนในวัย 40 ปี และ 20 ปี ซึ่งมีมากกว่า 1,700 คน และคนในวัย 30 ปี อีกมากกว่า 1,600 คน โดยในบรรดาผู้ที่ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อมี 171 คน เสียชีวิตหรือคิดเป็น 1.6%

ในจำนวนผู้เสียชีวิตนั้นพบว่า ผู้ที่มีอายุ 80 ปี ขึ้นไป มีจำนวน 87 คน, รองลงมาคือคนในวัย 70 ปี 50 คน  คนในวัย  60 ปี 21 คน  คนในวัย 50 ปี 7 คน และ คนในวัย 30 ปี และ 40 ปี กลุ่มละ 2 คน นั่นคือผู้ที่อยู่ในวัย 80 ปีขึ้นไป มีอัตราการเสียชีวิตถึง 11.1% ผู้ที่อยู่ในวัย 70 ปี 5.2% และ 1.7% สำหรับผู้ที่อยู่ในวัย 60 ปี ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้สูงอายุ เป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงมาก.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

พีชไหว้ขอโทษ

“พีช” ยกมือไหว้คุกเข่าขอโทษครอบครัวผู้เสียหาย ต่อหน้าสื่อ

“นายกเบี้ยว” พา “พีช” ลูกชาย ขอโทษครอบครัวผู้เสียหาย ยกมือไหว้คุกเข่าต่อหน้าสื่อ ด้าน “กัน จอมพลัง” ดึงครอบครัวผู้เสียหายออกไม่รับคำขอโทษ พร้อมบอกแบบนี้เรียกมัดมือชก ก่อนพยายามถาม “พีช” ทำไมวันเกิดเหตุไม่เรียกรถพยาบาล “นายกเบี้ยว” ปัดตอบพร้อมดึงลูกขึ้นรถทันที

ส่งมอบรถพีชให้ตำรวจ

รถหรูของ “พีช” ถูกส่งมอบให้ พนง.สอบสวน-พบป้ายแดงถูกกฎหมาย

รถหรูป้ายแดงของ “พีช” ถูกส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.ลำลูกกา ตรวจสอบเบื้องต้นป้ายสีแดงถูกกฎหมาย ได้รับการอนุญาตจากกรมการขนส่งทางบกอย่างถูกต้อง เตรียมประสานตำรวจทางหลวง นำรถกระบะและหรู ส่งกองพิสูจน์หลักฐาน จ.ปทุมธานี