fbpx

โควิด-19 ทำอุตสาหกรรมการบินแย่

ญี่ปุ่น 19 เม.ย.- โรคโควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างไรบ้าง ต่ออุตสาหกรรมการบินโลก แอนิเมชันต่อไปนี้จะทำให้เห็นภาพชัดเจนเลยว่า โควิด-19 ทำให้เครื่องบินพาณิชย์หายไปจากท้องฟ้ามากน้อยเพียงใด


ภาพแอนิเมชันด้านซ้ายของจอนั้น เป็นการแสดงการเคลื่อนไหวของเครื่องบินที่ทำการบินบนท้องฟ้าของเดือนเมษายนปีที่แล้ว ส่วนทางฝั่งขวามือ เป็นภาพแสดงเครื่องบินที่ทำการบินในช่วงเดือนเมษายนปีนี้ ลูกไฟเล็กๆ ส้มๆ ที่เคลื่อนไหวอยู่แต่ละด้าน เป็นการเคลื่อนไหวของเครื่องบินในเวลานั้นๆ จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า จำนวนต่างกันมากอย่างเห็นได้ชัด ฝั่งซ้ายเมษายนปีที่แล้ว มีเครื่องบินทำการบินบนท้องฟ้าทั่วโลกหนาแน่น แต่เมษายนปีนี้เที่ยวบินต่างๆ กลับหดหาย บางตา ทั้งหมดแสดงให้เห็นว่าการล็อกดาวน์ ปิดเมือง และการห้ามเดินทางของประเทศต่างๆ ทั่วโลก จากการระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างหนักต่ออุตสาหกรรมการบินทั่วโลก สนามบินขนาดใหญ่ทั่วโลก มีปริมาณเที่ยวบินลดลงไปถึงร้อยละ 90 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว


สายการบินปรับตัวขนส่งเวชภัณฑ์แทนผู้โดยสาร


ล่าสุด สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ และออล นิปปอน แอร์เวย์ส สองสายการบินยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ต้องปรับตัวนำเครื่องบินโดยสารของตัวเองไปขนอุปกรณ์และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์จากต่างประเทศ แทนการให้บริการผู้โดยสารที่หดหายไปจนแทบไม่มีเหลือ โดยทั้งสองสายการบินจะใช้ที่เก็บสัมภาระเหนือที่นั่งผู้โดยสารและเก้าอี้โดยสารสำหรับวางเวชภัณฑ์ และจะไม่มีการให้บริการผู้โดยสารในเที่ยวบินที่มีการขนส่งเวชภัณฑ์นี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022