บ.ญี่ปุ่นเสนอที่พักชั่วคราวให้คู่สมรสเลี่ยงกระแสหย่าเพราะโควิด

โตเกียว 15 เม.ย.- บริษัทให้เช่าที่พักระยะสั้นในญี่ปุ่นพลิกวิกฤตเป็นโอกาส เสนอห้องพักว่างเพราะโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ระบาด เป็นที่พักชั่วคราวให้แก่ผู้ที่ต้องการหนีความเครียดช่วงปิดเมือง หลังเกิดกระแสคู่สมรสหย่ากันเพราะโควิด-19


บริษัทให้เช่าอพาร์ตเมนต์ตกแต่งพร้อมแก่ผู้ที่ต้องการหลีกหนีจากครอบครัวชั่วคราว เพื่อใช้เป็นที่ทำงานหรือหาความสงบ  คิดค่าเช่าวันละ 4,400 เยน (ราว 1,217 บาท) มีลูกค้าใช้บริการแล้ว 20 รายนับตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน นอกจากนี้ยังมีบริการปรึกษาเรื่องหย่ากับเจ้าหน้าที่กฎหมายฟรีเป็นเวลา 30 นาทีด้วย ลูกค้าคนหนึ่งเป็นภรรยาที่หนีมาพักหลังจากทะเลาะใหญ่โตกับสามี ลูกค้าอีกคนบอกว่าต้องการให้เวลากับตัวเองเพราะเหนื่อยกับการดูแลลูกและสามีที่อยู่บ้านทั้งวันเพราะโรงเรียนและที่ทำงานปิด บริษัทไม่มีข้อมูลชัดเจนว่ามีการหย่าเพิ่มขึ้นหรือไม่ แต่มีข่าวว่าอัตราการหย่าในจีนและรัสเซียเพิ่มขึ้นหลังการปิดเมืองจึงเกิดความคิดนี้ขึ้น 

แฮชแท็กหย่าเพราะโคโรนาติดกระแสทวิตเตอร์ในญี่ปุ่น รายการช่วงเช้าของบรรษัทกระจายเสียงญี่ปุ่นหรือเอ็นเอชเค (NHK) นำเสนอเคล็ดลับการหลีกเลี่ยงความไม่พอใจที่อาจจบชีวิตคู่เพราะต้องติดอยู่ในอพาร์ตเมนต์คับแคบหลังจากรัฐบาลประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินใน 7 จังหวัด รวมทั้งโตเกียวตั้งแต่วันที่ 7 เมษายน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ราคาทอง

ฉุดไม่อยู่! ทองไทยขึ้นอีก ตามราคาโลกหวั่นสงครามการค้า

ราคาทองคำไทย ในประเทศ ปรับตัวเพิ่มขึ้นทำนิวไฮอีก ตามราคาทองตลาดโลกที่ขยับขึ้น เพราะหวั่นสงครามการค้าโลก ด้านเงินบาทแข็งค่าขึ้นใยรอบ 6 เดือน ฉุกทองไทยไม่พุ่งแรงมากนัก

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว