fbpx

อังกฤษเผยต้องปิดเมืองต่อไปเพราะโควิด-19 ยังไม่ผ่านจุดสูงสุด

ลอนดอน 11 เม.ย.- นายแมตต์ แฮนค็อค รัฐมนตรีสาธารณสุขอังกฤษกล่าวว่า อังกฤษยังไม่ผ่านจุดสูงสุดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด19 ระบาด ดังนั้นจึงต้องใช้มาตรการปิดเมืองต่อไป หลังจากประกาศใช้ตั้งแต่สามสัปดาห์ก่อน


นายแฮนค็อคให้สัมภาษณ์สถานีวิทยุบรรษัทกระจายเสียงอังกฤษหรือบีบีซี (BBC) วันนี้ว่า แม้เส้นกราฟจำนวนผู้ป่วยเข้าโรงพยาบาลเริ่มเป็นไปในแนวราบ แต่ยังไม่มีหลักฐานชัดเจนว่าสถานการณ์การระบาดในอังกฤษผ่านจุดสูงสุดไปแล้ว แม้นักวิทยาศาสตร์บางคนคาดว่า อาจจะถึงจุดสูงสุดในอีกไม่กี่สัปดาห์ แต่ก็ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อใด งานของนักวิจัยคือการประเมินให้ดีที่สุดแล้วให้คำแนะนำกับรัฐบาล ขณะนี้รัฐบาลได้รับคำแนะนำที่ต่าง ๆ กันไปตามแต่นักวิทยาศาสตร์แต่ละคน ด้านเจ้าหน้าที่สาธารณสุขคาดว่า จะมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นในอีกไม่กี่วัน และหวังว่ามาตรการปิดเมืองจะช่วยควบคุมให้ไม่เกิน 20,000 คน ขณะนี้สหราชอาณาจักรซึ่งรวมถึงอังกฤษด้วยมีผู้ป่วยโควิด-19 แล้ว 73,758 คน เสียชีวิต 8,958 คน 

รัฐมนตรีสาธารณสุขอังกฤษเผยด้วยว่า ชุดอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลหรือพีพีอี (PPE) จำนวน 761 ล้านชุดถูกจัดส่งไปให้เจ้าหน้าที่ของสำนักงานบริการสาธารณสุขแห่งชาติ 1.4 ล้านคนแล้ว แต่สมาคมแพทย์อังกฤษร้องเรียนว่า บุคลากรทางการแพทย์ต้องตัดสินใจอย่างลำบากใจว่า จะรักษาผู้ป่วยทั้งที่ไม่มีชุดอุปกรณ์ป้องกันที่เหมาะสมซึ่งจะเป็นการเสี่ยงชีวิตตนเองหรือไม่ ทั้งที่เรื่องแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้น ด้านราชวิทยาลัยการพยาบาลเผยว่า ได้รับการร้องเรียนเรื่องขาดแคลนอุปกรณ์ป้องกัน พยาบาลบางคนถึงกับไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย