fbpx

อังกฤษเผยต้องปิดเมืองต่อไปเพราะโควิด-19 ยังไม่ผ่านจุดสูงสุด

ลอนดอน 11 เม.ย.- นายแมตต์ แฮนค็อค รัฐมนตรีสาธารณสุขอังกฤษกล่าวว่า อังกฤษยังไม่ผ่านจุดสูงสุดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด19 ระบาด ดังนั้นจึงต้องใช้มาตรการปิดเมืองต่อไป หลังจากประกาศใช้ตั้งแต่สามสัปดาห์ก่อน


นายแฮนค็อคให้สัมภาษณ์สถานีวิทยุบรรษัทกระจายเสียงอังกฤษหรือบีบีซี (BBC) วันนี้ว่า แม้เส้นกราฟจำนวนผู้ป่วยเข้าโรงพยาบาลเริ่มเป็นไปในแนวราบ แต่ยังไม่มีหลักฐานชัดเจนว่าสถานการณ์การระบาดในอังกฤษผ่านจุดสูงสุดไปแล้ว แม้นักวิทยาศาสตร์บางคนคาดว่า อาจจะถึงจุดสูงสุดในอีกไม่กี่สัปดาห์ แต่ก็ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อใด งานของนักวิจัยคือการประเมินให้ดีที่สุดแล้วให้คำแนะนำกับรัฐบาล ขณะนี้รัฐบาลได้รับคำแนะนำที่ต่าง ๆ กันไปตามแต่นักวิทยาศาสตร์แต่ละคน ด้านเจ้าหน้าที่สาธารณสุขคาดว่า จะมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นในอีกไม่กี่วัน และหวังว่ามาตรการปิดเมืองจะช่วยควบคุมให้ไม่เกิน 20,000 คน ขณะนี้สหราชอาณาจักรซึ่งรวมถึงอังกฤษด้วยมีผู้ป่วยโควิด-19 แล้ว 73,758 คน เสียชีวิต 8,958 คน 

รัฐมนตรีสาธารณสุขอังกฤษเผยด้วยว่า ชุดอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลหรือพีพีอี (PPE) จำนวน 761 ล้านชุดถูกจัดส่งไปให้เจ้าหน้าที่ของสำนักงานบริการสาธารณสุขแห่งชาติ 1.4 ล้านคนแล้ว แต่สมาคมแพทย์อังกฤษร้องเรียนว่า บุคลากรทางการแพทย์ต้องตัดสินใจอย่างลำบากใจว่า จะรักษาผู้ป่วยทั้งที่ไม่มีชุดอุปกรณ์ป้องกันที่เหมาะสมซึ่งจะเป็นการเสี่ยงชีวิตตนเองหรือไม่ ทั้งที่เรื่องแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้น ด้านราชวิทยาลัยการพยาบาลเผยว่า ได้รับการร้องเรียนเรื่องขาดแคลนอุปกรณ์ป้องกัน พยาบาลบางคนถึงกับไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ