fbpx

กรุงจาการ์ตาปิดเมืองเป็นบางส่วนหลังตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่ง

จาการ์ตา 10 เม.ย. –  ทหารและตำรวจออกลาดตระเวนตามถนนหนทางในกรุงจาการ์ตา นครหลวงของอินโดนีเซียในวันนี้ เพื่อบังคับใช้มาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 ที่เข้มงวดมากที่สุดในขณะนี้ หลังจากยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งสูง


ผู้ฝ่าฝืนมาตรการปิดเมืองในครั้งนี้จะถูกปรับอย่างหนักและจำคุกไม่เกิน 1 ปี โทษฐานละเมิดระเบียบล่าสุดที่ออกมาบังคับใช้ ซึ่งมาตรการใหม่นี้ครอบคลุมถึงการห้ามชุมนุมสังสรรค์กันเกิน 5 คน จำกัดบริการภัตตาคารต่าง ๆ โดยให้สั่งและให้บริการส่งอาหารทางออนไลน์เท่านั้น พร้อมกับลดบริการขนส่งสาธารณะ รถมอเตอร์ไซค์แท็กซี พบเห็นได้ทั่วไปในนครหลวงที่ประประชากร 30 ล้านคน ได้รับคำสั่งห้ามรับผู้โดยสาร และบรรดาชาวกรุงจาการ์ตา ได้รับคำสั่งให้อยู่ภายในบ้าน ชาวกรุงจาการ์ตาบางคนออกจากนครหลวงก่อนที่ทางการจะมีคำสั่งปิดเมืองเป็นบางส่วน ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ประกาศภาวะฉุกเฉินเมื่อเดือนที่แล้ว หลังจากยอดผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 เพิ่มสูงขึ้น แต่เขายังไม่ยอมประกาศปิดประเทศทั้งหมดเนื่องจากเกรงกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศ ขณะนี้ยอดผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ในอินโดนีเซียอยู่ที่ 306 ราย และพบผู้ติดเชื้อไวรัส 3,512 ราย ในขณะที่กรุงจาการ์ตา ผู้ติดเชื้อและผู้ที่ยังไม่มีการยืนยันว่าติดเชื้อราว 776 ราย เสียชีวิตแล้วและฝังอยู่ที่สุสานหลายแห่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ